8:36 am - 12 November, 2019

Thiết bị cảm biến giải cứu trẻ em bị bỏ quên trên xe hơi

Các nhà khoa học ở Canada đã phát triển một thiết bị cảm biến giúp phát hiện và báo động khi trẻ em hoặc thú cưng bị bỏ lại một mình trong xe hơi.

Thiết bị sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo để kích hoạt báo động khi phát hiện vật nuôi hoặc trẻ em bị bỏ một mình trong xe, đội ngũ sản xuất nói rằng nó hoạt động với độ chính xác 100%.

Cảm biến, có kích thước rất nhỏ, sẽ được gắn vào trần xe hoặc gương chiếu hậu. Theo các nhà khoa học tại Đại học Waterloo, Canada, tín hiệu radar của nó sẽ được phản hồi lại bởi người hoặc vật nuôi trong xe và sau đó trí thông minh nhân tạo sẽ phân tích các tín hiệu để xác định xem có báo động hay không.

Thiết bị này sẽ ngăn chặn các cửa bị khóa và phát ra âm thanh báo động để cảnh báo người lái xe và người dân trong khu vực về việc có người bị bỏ quên trong xe.

“Thiết bị này có thể giải quyết một vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới”, ông George Shaker, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Waterloo, tuyên bố. “Hệ thống này có giá cả phải chăng đến nỗi nó có thể trở thành thiết bị tiêu chuẩn trong tất cả các phương tiện”.

“Không giống như máy ảnh, thiết bị này bảo vệ sự riêng tư và nó không có bất kỳ điểm mù nào vì radar có thể xuyên qua ghế, để xác định xem có trẻ sơ sinh có đabg ngồi ghế sau xe không,” ông Shaker nói thêm.

Theo tổ chức Kids and Cars, trung bình có 37 trẻ em tử vong mỗi năm do bị bỏ quên trong xe hơi ở Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2019 cho đến nay, số trường hợp trẻ nhỏ tử vong do bị bỏ quên trong xe đã lên tới 52.

Nhóm phát triển thiết bị dự kiến sẽ tung sản phẩn ra thị trường vào cuối năm 2020.

Nguồn: ngaynay.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Xe điên lao vào quán cà phê ở Paris, làm nhiều người bị thương

    Ít nhất 1 người c̵h̵ế̵t̵ và 6 người khác bị thương khi một chiếc xe chạy hết tốc độ lao vào một quán cà phê vỉa hè ở thủ đô của Pháp. Theo hãng RT, vụ việc xảy ra lúc 11h đêm giờ tại Sport Bar ở quận 17. Tài xế đã chạy trốn khỏi […]

  • Ốc sên Escargot – đệ nhất ẩm thực Pháp

    Nếu như ở Việt Nam, “ốc sên” không được định danh là món ăn thì ở Pháp những món ăn chế biến từ “ốc sên” lại được coi là đệ nhất ẩm thực, thậm chí chỉ dành cho giới thượng lưu sang chảnh. Món ăn có từ huyền thoại ngàn năm Ốc sên được người […]

  • Vụ c̵ư̵ớ̵p̵ trang sức đá quý táo tợn giữa Paris

    Người đàn ông cưỡi xe scooter điện đến cửa hàng đá quý giữa Paris, c̵ư̵ớ̵p̵ túi trang sức trị giá hàng triệu USD rồi tẩu thoát. Camera giám sát cho thấy n̵g̵h̵i̵ ̵p̵h̵ạ̵m̵ tóc hoa râm, mặc bộ complet xám nhạt, áo sơ mi trắng và đeo cà vạt, cưỡi chiếc scooter điện màu xanh […]