8:36 am - 12 November, 2019

Thiết bị cảm biến giải cứu trẻ em bị bỏ quên trên xe hơi

Các nhà khoa học ở Canada đã phát triển một thiết bị cảm biến giúp phát hiện và báo động khi trẻ em hoặc thú cưng bị bỏ lại một mình trong xe hơi.

Thiết bị sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo để kích hoạt báo động khi phát hiện vật nuôi hoặc trẻ em bị bỏ một mình trong xe, đội ngũ sản xuất nói rằng nó hoạt động với độ chính xác 100%.

Cảm biến, có kích thước rất nhỏ, sẽ được gắn vào trần xe hoặc gương chiếu hậu. Theo các nhà khoa học tại Đại học Waterloo, Canada, tín hiệu radar của nó sẽ được phản hồi lại bởi người hoặc vật nuôi trong xe và sau đó trí thông minh nhân tạo sẽ phân tích các tín hiệu để xác định xem có báo động hay không.

Thiết bị này sẽ ngăn chặn các cửa bị khóa và phát ra âm thanh báo động để cảnh báo người lái xe và người dân trong khu vực về việc có người bị bỏ quên trong xe.

“Thiết bị này có thể giải quyết một vấn đề nghiêm trọng trên toàn thế giới”, ông George Shaker, giáo sư kỹ thuật tại Đại học Waterloo, tuyên bố. “Hệ thống này có giá cả phải chăng đến nỗi nó có thể trở thành thiết bị tiêu chuẩn trong tất cả các phương tiện”.

“Không giống như máy ảnh, thiết bị này bảo vệ sự riêng tư và nó không có bất kỳ điểm mù nào vì radar có thể xuyên qua ghế, để xác định xem có trẻ sơ sinh có đabg ngồi ghế sau xe không,” ông Shaker nói thêm.

Theo tổ chức Kids and Cars, trung bình có 37 trẻ em tử vong mỗi năm do bị bỏ quên trong xe hơi ở Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2019 cho đến nay, số trường hợp trẻ nhỏ tử vong do bị bỏ quên trong xe đã lên tới 52.

Nhóm phát triển thiết bị dự kiến sẽ tung sản phẩn ra thị trường vào cuối năm 2020.

Nguồn: ngaynay.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Thưởng ngoạn thị trấn Annecy mộng mơ dưới dãy Alps

    Từ nhiều năm nay, nước Pháp vốn được cả thế giới biết đến như một quốc gia ngập tràn sự lãng mạn, với những dòng tiểu thuyết tình cảm, những nụ hôn màn ảnh nóng bỏng và cả những công trình kiến trúc tụ hợp tinh hoa của cả nền văn hóa châu Âu. Ngay […]

  • Pháp bất ngờ điều động tàu sân bay hạt nhân tới Trung Đông

    Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Charles De Gaulle của nước này sẽ được triển khai tới Trung Đông trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4-2020 nhằm hỗ trợ cho Chiến dịch quân sự Chammal ở khu vực. Chammal là chiến dịch đã được phát […]

  • Pháp: Sản lượng điện hạt nhân giảm trong năm 2019

    Sản lượng điện hạt nhân của Pháp trong năm ngoái đạt 379,5 terawatt (TWh), giảm so với năm trước do đặc biệt là sự cố dừng các lò phản ứng ngoài dự kiến, Tập đoàn điện lực Pháp (EDF) ngày 14/1 cho biết. Sản lượng điện hạt nhân tích lũy trong năm 2019 là 379,5 […]