1:54 am - 10 January, 2020

Thích thú với Lille, Pháp: Nơi có chợ đồ cổ ngoài trời lớn nhất Châu Âu

Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên thêm thành phố Lille vào danh sách hành trình du lịch nước Pháp của mình.

Chỉ mất 80 phút đi tàu từ London (Anh), 1 giờ từ Paris (Pháp) và 35 phút từ Brussels (Bỉ), thành phố Lille tự hào có những khu chợ đồ cổ ngoài trời lớn nhất ở Châu Âu vào mỗi mùa thu. Năm 2018 cũng đánh dấu kỷ niệm ngày độc lập lần thứ 350 của Lille sau nhiều năm bị cai trị bởi Tây Ban Nha. Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên thêm thành phố Lille vào danh sách hành trình du lịch Pháp của mình.

1. Đối với người thích sưu tầm đồ cổ: Chợ trời ngoài trời lớn nhất Châu Âu

Hàng năm, vào ngày cuối tuần đầu tiên của tháng 9, thành phố Lille biến thành một khu chợ ngoài trời, bán nhiều đồ cổ, vật dụng quý hiếm như bánh xe cổ tích, mặt nạ khí, kèn trumpet, ấm trà cổ, điện thoại quay và băng cassette cổ. Văn hóa chợ này có từ thế kỷ 12 và thu hút hai triệu du khách mỗi năm.

2. Đối với những người yêu thích thiết kế và kiến trúc: Vieux Lille

Vieux là khu phố nổi tiếng nhất của thành phố này. Nó gây ấn tượng với những con đường hẹp, tòa nhà gạch đỏ kiểu Flemish; cấu trúc thời trung cổ và các mặt tiền được sơn màu tươi sáng, mát mắt.

3. Dành cho những người yêu nghệ thuật:

Palais des Beaux-Arts là bảo tàng công cộng lớn thứ hai ở Pháp sau bảo tàng Louvre. Bộ sưu tập ở bảo tàng này bao gồm các tác phẩm của các nghệ sĩ bậc thầy như Claude Monet, Auguste Rodin, Eugene Delacroix, Pablo Picasso và họa sĩ Peter Paul Rubens của Flemish.

4. Đối với những người yêu thích thời trang

Là trung tâm hàng đầu của Pháp về quần áo và hàng dệt kỹ thuật, Lille đã trở thành một trung tâm quy tụ nhiều nhà thiết kế thời trang hiện đại.

Trong thập kỷ qua, có một quận thời trang gọi là Maison de Mode (Fashion House) ở phía nam thành phố được cho là nơi bồi dưỡng tài năng các nhà thiết kế trang sức, thời trang và túi xách trẻ, với sự hỗ trợ của nhà thiết kế thời trang Pháp Agnès B.

Tại đây, du khách có thể mua váy, nhẫn, hoặc túi xách thời trang từ các nhà thiết kế trẻ người Pháp.

5. Đối với người mê ẩm thực: Ẩm thực Pháp

Để thưởng thức ẩm thực truyền thống của địa phương, hãy đặt bàn tại Bloempot, một nhà hàng do đầu bếp nổi tiếng Florent Ladeyn đảm nhiệm. Ông là người đứng thứ 2 trong danh sách “Top Chef” của Pháp vào năm 2013.

Món ăn nổi tiếng gồm món cá tuyết Dunker ăn kèm với khoai tây nghiền, tỏi tây, rau diếp biển và sốt hollandaise; cá thu với sốt dưa leo và thì là.

6. Dành cho những người yêu âm nhạc: L’Opera

Tòa nhà L’Opera có từ thế kỷ 20, là một nhà hát opera sang trọng, tân cổ điển thiết kế theo phong cách Ý. Ở đây, họ biểu diễn ba vở opera trong một năm, ngoài các buổi biểu diễn này còn có múa đương đại, hòa nhạc và nhạc kịch.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật