1:42 am - 15 November, 2019

Thị thực kết hôn/ chung sống với bạn đời sau đó định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức

Để xin cấp thị thực kết hôn/ chung sống với bạn đời sau đó định cư tại Cộng hòa Liên bang Đức đề nghị Quy vị nộp những giấy tờ sau:

Hộ chiếu có giá trị

Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học

Hai bản Đơn xin thị thực dài hạn khai đầy đủ

Đề nghị Quý vị nộp bản gốc và hai bản photo những giấy tờ sau. Đề nghị Quý vị soạn những giấy tờ photo thành hai bộ hồ sơ đầy đủ. Sau khi xét duyệt xong hồ sơ của Quý vị, Quý vị sẽ nhận lại các bản gốc.

Đề nghị Quý vị nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

Đề nghị Quý vị sắp xếp các bộ hồ sơ theo thứ tự sau đây:

Chứng nhận đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn

Chứng nhận của Phòng hộ tịch Đức về việc đã nộp hồ sơ đăng ký kết hôn theo khoản 4 điều 13 Luật Hộ tịch

Chứng nhận phải có ghi chú của cán bộ hộ tịch là đã xác định được các điều kiện kết hôn đã được đáp ứng.

Thông thường chứng nhận này có thể được cấp chỉ sau khi tòa án cấp bang có thẩm quyền đồng ý cho miễn nộp chứng nhận có khả năng kết hôn.

Chứng nhận chỗ ở của người đính hôn bên Đức

v/d giấy chứng nhận đăng ký hộ tịch (không cũ hơn 6 tháng)

Photo hộ chiếu hoặc chứng minh thư của người đính hôn sống ở Đức.

Đối với người không phải là công dân Đức/công dân EU đề nghị nộp cả photo giấy phép cư trú

Chứng minh trình độ tiếng Đức đơn giản

Về nguyên tắc chứng minh bằng chứng chỉ hiện tại về tiếng Đức bậc A1 theo „Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu“. Xem thông tin chi tiết về việc này trong hướng dẫn „Yêu cầu về tiếng Đức trong trường hợp đoàn tụ gia đình với vợ /chồng“.

Bảo hiểm y tế cho khoảng thời hạn của thị thực

Chỉ nộp chứng nhận bảo hiểm này, nếu thị thực có thể được cấp. Phòng thị thực sẽ thông báo bằng điện thoại cho người xin thị thực.

Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể chúng tôi cần Quý vị nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của Quý vị.

Theo vietnam.diplo.de

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Nước Đức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật