11:36 pm - 15 March, 2022

Tháp Eiffel bất ngờ cao thêm 6 mét

Tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp đã cao thêm 6 mét sau khi phần đỉnh được gắn thêm một ăng-ten radio kỹ thuật số mới.

Trực thăng đưa ăng ten DAB + (âm thanh kỹ thuật số) gắn lên đỉnh tháp Eiffel hôm 15/3, nâng chiều cao tổng cộng của tháp lên 330 mét. Hình ảnh truyền hình trực tiếp cho thấy trực thăng hạ ăng-ten xuống chân đế trên đỉnh tháp, nơi công nhân lắp đặt nó trong vòng chưa đầy 10 phút.

Công trình, do kiến trúc sư Gustave Eiffel thiết kế vào cuối thế kỷ 19, từng vượt qua Đài tưởng niệm Washington để trở thành công trình nhân tạo cao nhất thế giới suốt 4 thập kỷ, cho đến khi Tòa nhà Chrysler ở Thành phố New York, Mỹ được xây dựng năm 1929.

Tháp Eiffel là một trong những địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhất trên thế giới, theo TripAdvisor. Tuy nhiên, nó cũng đã được sử dụng để phát sóng hơn 100 năm qua, với độ cao của phần đỉnh tháp thay đổi nhiều lần khi các ăng-ten cũ được thay thế.

Vào cuối thế kỷ 19, hơn 700 mẫu đã được gửi tới tham dự cuộc thi thiết kế để xây dựng biểu tượng của Paris, và mẫu của kiến trúc sư Eiffel đã được lựa chọn, với sự đồng thuận rất cao. Hoàng tử xứ Wales (sau đó là vua Edward VII của Anh) đã tới dự lễ khánh thành năm 1889.

Tháp Eiffel nặng 7.000 tấn, được ghép lại từ hai phần riêng biệt. Phần móng được dựng trên 4 cột trụ, còn tòa tháp hình búp măng thon nhọn đứng trên phần nền vững chắc.

Nguồn: vnexpress

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật