9:42 pm - 27 July, 2021

Thành phố Nice của Pháp chính thức trở thành di sản thế giới của UNESCO

Tổ chức văn hóa của Liên hiệp quốc cho biết hôm thứ Ba rằng họ đã thêm thành phố Nice thuộc Địa Trung Hải của Pháp vào danh sách di sản thế giới của mình.

Nice tham gia cùng hơn 40 di sản thế giới của Pháp, bao gồm bờ sông Seine ở Paris, nhà thờ Amiens, Mont Saint Michel và trải dài của thung lũng Loire.

“Lịch sử của Nice, đồng thời có nguồn gốc sâu xa và cởi mở, Địa Trung Hải và Alpine, châu Âu và quốc tế, đã tạo ra một kiến ​​trúc và cảnh quan độc đáo, là hình mẫu cho nhiều thành phố khác trên thế giới,” thị trưởng của Nice, Christian Estrosi cho biết  trước thông báo trên.

Với gần một triệu dân, Nice lớn hơn là thành phố lớn thứ hai trên bờ biển Địa Trung Hải của Pháp sau Marseille và lớn thứ năm ở Pháp.

Đây là một điểm nóng du lịch với vài triệu du khách mỗi năm và sân bay của nó là một trong những sân bay bận rộn nhất của đất nước.

Được đặt biệt danh là “Nice the Beautiful”, thành phố thu hút tầng lớp quý tộc châu Âu từ thế kỷ 18, bắt đầu từ các hoàng gia Anh, những người đã đặt tên cho con đường Promenade des Anglais bên bờ biển.

Các họa sĩ bao gồm Marc Chagall và Henri Matisse cũng ở đó, các nhà văn Anton Chekhov và Friedrich Nietzsche cũng vậy.

 

Cơ quan văn hóa của Liên hợp quốc trao danh hiệu di sản thế giới cho các địa điểm được đánh giá là có giá trị phổ quát đặc biệt đối với nhân loại.

Các di sản hàng đầu bao gồm Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, Rạn san hô Great Barrier ở Úc, Machu Picchu ở Peru và Acropolis ở Hy Lạp.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật