4:33 am - 4 July, 2021

Tháng 7 tím sắc hoa oải hương ở cao nguyên Valensole nước Pháp

Tháng 7 là thời điểm lý tưởng nhất để du khách đắm mình trong màu tím và mùi hương quyến rũ của loài hoa oải hương khi những cánh đồng hoa bất tận ở cao nguyên Valensole, vùng Provence, nước Pháp đang vào độ đẹp nhất.

Bé gái chụp ảnh giữa vườn hoa oải hương nở rộ ở Valensole hôm 1/7 (Ảnh: Xinhua)

Valensole là nơi có những cánh đồng hoa lớn nhất và nổi tiếng nhất trên thế giới. Những cánh đồng oải hương thường nở rộ vào khoảng cuối tháng 6 đến giữa tháng 8.

Du khách tới thăm vườn hoa oải hương (Ảnh: Xinhua)

Cao nguyên Valensole nằm ở độ cao 500m ở phía nam của vùng Alpes-de-Haute-Provence, gần các hẻm núi Digne-les-Bains và Verdon, trải dài trên một diện tích 800 km².

Du khách ghi lại những khoảng khắc đẹp ở vườn oải hương (Ảnh: Xinhua)

Điều làm cao nguyên Valensole là nơi lý tưởng để oải hương khoe hương sắc đó chính là khí hậu khô, nằm trên cao so với mực nước biển và đất sỏi.

Oải hương ở vùng Valensole có mùi hương nồng hơn (Ảnh:obonparis.com)

Vào giữa tháng 7, vùng Valensole diễn ra lễ hội hoa oải hương truyền thống. Ngày tổ chức lễ hội hoa là dấu hiệu sắp đến ngày thu hoạch hoa oải hương. Nếu đến vào dịp lễ hội hoa oải hương, bạn có thể xem các cuộc diễu hành đường phố, tham gia vào các chương trình giới thiệu mật ong hoa oải hương, xà phòng, tinh dầu, bó hoa oải hương khô và nhiều sản phẩm hoa oải hương thủ công khác.

(Ảnh:obonparis.com)

Du khách có thể tham quan cánh đồng oải hương theo tour từ 9 giờ sáng đến hơn 7 giờ tối. Sau chuyến tham quan, du khách có thể mua xà phòng, túi thơm hay tinh dầu oải hương được sản xuất ngay trong vùng.

Các sản phẩm từ hoa oải hương giúp thư giãn cơ thể, có thể giúp bạn ngủ ngon và giảm các triệu chứng mất ngủ. (Ảnh:obonparis.com)

Nguồn: nhandan.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật