6:42 pm - 28 August, 2018

Thái Lan bắt giữ nhiều lao động nước ngoài bất hợp pháp

Thái Lan đã bắt giữ hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp trong tháng 8, trong đó có hơn 60 người Việt Nam.

Thái Lan đã bắt giữ hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp trong tháng 8, trong đó có hơn 60 người Việt Nam.

Truyền thông Thái Lan loan tin vừa nói hôm 28 tháng 8 năm 2018.

Cụ thể theo lời ông Anurak Tossarat, Cục trưởng Cục Việc làm thuộc Bộ Lao động Thái Lan, trong tháng 8 đã có 1.162 lao động nước ngoài làm việc trái phép bị bắt giữ và 204 chủ lao động bị truy tố sau chiến dịch kiểm tra gần 50.000 lao động nước ngoài.

Các lao động bị bắt bao gồm 63 người Việt Nam, 103 người Lào, 287 người Campuchia, 668 người Myanmar và 41 người từ các nước khác.

Theo ông Anurak, trong số 1.162 lao động bị bắt giữ, có 612 người bị cáo buộc lao động không giấy phép chính thức.

Trước đó, ông Adul Sangsingkeo, Bộ trưởng Lao động Thái Lan từng khẳng định rằng, tất cả lao động nước ngoài làm việc trái phép tại Thái Lan, đến từ tất cả các quốc gia sẽ bị phạt và trục xuất.

Biện pháp mạnh tay của Thái Lan đối với lao động bất hợp pháp đến xứ này được thông báo được thực hiện kể từ đầu tháng 7 vừa qua. Những người bị bắt phải nộp phạt từ 5 ngàn đến 50 ngàn Bath Thái Lan, tương đương 35 triệu đồng Việt Nam; và bị cấm không được xin cấp phép làm việc tại Xứ Chùa Vàng làm việc trong vòng hai năm.

Cho đến nay theo thống kê không chính thức thì có chừng từ 30 ngàn đến 50 ngàn người Việt đang lao động bất hợp pháp tại Thái Lan. Đa phần đến từ những tỉnh bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… Những người này chủ yếu làm các ngành nghề không được Thái Lan mở rộng cho lao động nước ngoài gồm may mặc, phục vụ nhà hàng, bán hàng rong.

Theo rfa

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]