6:42 pm - 28 August, 2018

Thái Lan bắt giữ nhiều lao động nước ngoài bất hợp pháp

Thái Lan đã bắt giữ hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp trong tháng 8, trong đó có hơn 60 người Việt Nam.

Thái Lan đã bắt giữ hàng trăm lao động nước ngoài bất hợp pháp trong tháng 8, trong đó có hơn 60 người Việt Nam.

Truyền thông Thái Lan loan tin vừa nói hôm 28 tháng 8 năm 2018.

Cụ thể theo lời ông Anurak Tossarat, Cục trưởng Cục Việc làm thuộc Bộ Lao động Thái Lan, trong tháng 8 đã có 1.162 lao động nước ngoài làm việc trái phép bị bắt giữ và 204 chủ lao động bị truy tố sau chiến dịch kiểm tra gần 50.000 lao động nước ngoài.

Các lao động bị bắt bao gồm 63 người Việt Nam, 103 người Lào, 287 người Campuchia, 668 người Myanmar và 41 người từ các nước khác.

Theo ông Anurak, trong số 1.162 lao động bị bắt giữ, có 612 người bị cáo buộc lao động không giấy phép chính thức.

Trước đó, ông Adul Sangsingkeo, Bộ trưởng Lao động Thái Lan từng khẳng định rằng, tất cả lao động nước ngoài làm việc trái phép tại Thái Lan, đến từ tất cả các quốc gia sẽ bị phạt và trục xuất.

Biện pháp mạnh tay của Thái Lan đối với lao động bất hợp pháp đến xứ này được thông báo được thực hiện kể từ đầu tháng 7 vừa qua. Những người bị bắt phải nộp phạt từ 5 ngàn đến 50 ngàn Bath Thái Lan, tương đương 35 triệu đồng Việt Nam; và bị cấm không được xin cấp phép làm việc tại Xứ Chùa Vàng làm việc trong vòng hai năm.

Cho đến nay theo thống kê không chính thức thì có chừng từ 30 ngàn đến 50 ngàn người Việt đang lao động bất hợp pháp tại Thái Lan. Đa phần đến từ những tỉnh bắc Trung Bộ gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… Những người này chủ yếu làm các ngành nghề không được Thái Lan mở rộng cho lao động nước ngoài gồm may mặc, phục vụ nhà hàng, bán hàng rong.

Theo rfa

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]