12:18 am - 1 November, 2019

Tây hết ” yêu ” thì li hôn dễ dàng chẳng có gì là lạ

Một chị chia sẻ với em, đúng là những câu chuyện từng trải luôn thu hút và đáng học hỏi.

Hình ảnh minh họa

Chị vui vẻ kể :

Ngày xưa vợ chồng chị rất hạnh phúc, sống một cuộc sống yên bình, bổng một ngày anh nói mình li hôn đi em .. chị phát điên lên hét vào mặt anh , cho rằng anh lấy vấn đề hôn nhân ra đùa.

-Anh bảo không ! Anh nghiêm túc !

-Chị đã khóc và hỏi chồng, chị làm gì sai? Hay anh có người phụ nữ khác???

-Anh lại bảo không ! Chỉ vì anh cảm thấy anh không còn yêu em, anh xin lỗi anh không thể sống với một người anh không yêu, cuộc đời dài lắm. Em biết điều này mà… nó sẽ khó để tiếp tục được nữa đúng không?

-Chị đã chết lặng và trái tim vụn vỡ, không ngờ lại có chuyện thế này xảy ra, làm sao có thể chứ?? Thật sự sốc ..

– Chị nghĩ về những đứa con, gia đình ở châu á biết được sẽ sốc lắm, c nghĩ về cuộc đời mình và nhiều điều khác… mọi thứ mơ hồ .Chị cũng đã giành thời gian điều tra chồng nhưng sự thật là anh ấy không hề phản bội chị, chỉ đơn giản chỉ là hết yêu và anh ấy không muốn sống với người không còn tình yêu.
( Ở châu á đàn ông ngoại tình hay tồi tệ mới muốn li hôn rời bỏ vợ mình, còn đàn ông ở châu âu là thế đấy. Hết tình yêu thì không thể tiếp tục sống cùng )

-Chị cũng đã đồng ý li hôn .

Nên khi có chồng tây cũng như chơi một ván cá cược lớn ở cuộc đời , chỉ có bản thân mình và người trong cuộc mới biết được. Đừng bao giờ nghĩ cuộc hôn nhân tây sẽ giống châu á. Cũng đừng đánh đồng phụ nữ li hôn ở châu á giống phụ nữ li hôn ở châu âu.
Người ngoài cuộc có cái nhìn hạn hẹp mới đánh đồng rẻ mạc . ( Đối với người đời thường cho rằng do nó không tốt với chồng hoặc chồng ngoại tình hay con đó ngoại tình mới bị bỏ và chồng đòi li hôn. Những người sống trong cái ào thì làm sao hiểu đượng đại dương là như thế nào? Thế nên chẳng cầm quan tâm. Sống ở tây thì không ít hay nhiều cũng nên học hỏi văn hoá của tây, chẳng có gì là thiệt thòi.)

– Sống trời tây mà vẫn khư khư giữ văn hoá và cách suy nghĩ của châu á mới là thiệt thân .

Sau khi ly hôn 2 năm chi mới phát hiện ra, anh ấy đúng. Đúng là cuộc đời dài lắm làm sao sống mãi với người không còn tình yêu. Con cái chỉ là sự biện minh cho đàn bà nhu nhượt, anh vẫn cung cấp tiền cho con, thăm con và lâu lâu có những bữa tối cùng nhau. Đặc biệt chị có không gian riêng như anh, tự do làm điều chị thích.

Thế nên rút ra từ vấn đề này chị cũng mong rằng các em cố gắng hạnh phúc là hai vợ chồng cảm thấy hạnh phúc. Đừng cố gắng hạnh phúc cho người khác xem nhưng thật sự trong lòng lạnh nguội.

Mỗi phụ nữ , mỗi cuộc hôn nhân và mỗi cuộc chia tay điều với lý do khác nhau đấy . Nhưng có thể có những cuộc hôn nhân chia tay lại hạnh phúc hơn những cặp cố gắng sống chung nhưng chưa bao giờ hạnh phúc .

Hôn nhân có những điều bất ngờ vậy đấy! Chẳng có sự xuất hiện của người thứ ba, cũng chẳng ai có lỗi , chỉ là “ Hết yêu “.

Laura Nguyen

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tâm sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật