8:45 pm - 17 March, 2019

Tàu cao tốc Eurostar bị hủy chuyến liên tục do đình công tại Pháp

Dịch vụ tàu cao tốc Eurostar nối Paris (Pháp) và London (Anh) trong ngày 17/3 liên tục bị hủy và hoãn chuyến do các nhân viên hải quan Pháp đình công đòi tăng lương và cải thiện điều kiện làm việc.

Trang thông tin điện tử của Eurostar đăng tải thông tin khuyến nghị hành khách ngừng sử dụng dịch vụ trong ngày 17/3.

Do ảnh hưởng của cuộc đình công, đến giờ ăn trưa, 4 chuyến tàu Paris-London đã bị hủy, cùng với 3 chuyến tàu khác trong ngày 18/3 và 1 chuyến trong ngày 19/3.

Đây là cuộc đình công mới nhất của các nhân viên hải quan Pháp kể từ sau khi đợt đình công hồi đầu tháng 3 tại các cảng Dunkirk và Calais, miền Bắc nước Pháp, khiến hàng dài xe tải ách tắc tại khu vực biên giới giữa Pháp và Anh chờ được thông quan.

Ngoài vấn đề lương bổng, qua các cuộc đình công này, các nhân viên hải quan Pháp muốn yêu cầu giới chức bổ sung nhân lực cho ngành hải quan, trong bối cảnh các du khách Anh sẽ không còn sở hữu hộ chiếu của Liên minh châu Âu (EU) khi Anh rời khỏi liên minh này.

Trước đó, ngày 13/3, các nghiệp đoàn của Pháp – đại diện cho khoảng 17.000 nhân viên hải quan, đã bác bỏ đề xuất của Chính phủ Pháp bổ sung 14 triệu euro (15,8 triệu USD) để tăng lương với lí do khoản tiền này không đủ chi trả.

Theo kế hoạch, Anh sẽ chính thức rời EU vào ngày 29/3 tới, song cho đến nay nội bộ nước Anh vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về một thỏa thuận Brexit và nhiều khả năng Anh sẽ trì hoãn tiến trình này.

Tuy nhiên, một khi Anh chính thức rời “ngôi nhà chung”, việc đi lại giữa Anh và các nước thành viên EU và ngược lại sẽ gặp rào cản hải quan thông thường. Điều này chắc chắn gia tăng áp lực lên lực lượng hải quan ở biên giới các nước EU./.

Lan Phương/TTXVN

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]