9:54 pm - 4 October, 2019

Tấn công bằng dao tại Pháp: Thủ phạm là một nhân viên ngành công nghệ thông tin

Giới chức Pháp ngày 4/10 thông báo các nhà điều tra của nước này không loại trừ bất cứ giả thuyết nào trong quá trình điều tra vụ tấn công bằng dao tại trụ sở cảnh sát thủ đô Paris một ngày trước đó khiến 4 cảnh sát thiệt mạng.

Cảnh sát phong tỏa khu vực xảy ra vụ tấn công bằng dao ở sở cảnh sát Paris, Pháp ngày 3/10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời báo giới, người đứng đầu cơ quan cảnh sát Paris thông báo ngắn gọn không loại trừ bất cứ giả thuyết nào trong vụ tấn công nói trên. Cảnh sát Paris cho biết thủ phạm là một nhân viên ngành công nghệ thông tin, 45 tuổi. Đối tượng đã bị bắn hạ sau khi dùng dao sát hại 3 cảnh sát và 1 nhân viên hành chính tại tòa nhà trụ sở cảnh sát thành phố.

Trong khi đó, truyền thông Pháp đưa tin kẻ tấn công đã cải sang đạo Hồi 18 tháng trước. Hiện động cơ gây án chưa được công bố, nhưng các điều tra viên thông báo họ đang tìm cách xác định xem vụ tấn công có liên quan đến khủng bố hay không.

Vụ tấn công nhằm vào sở cảnh sát xảy ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng trong hàng ngũ cảnh sát, lực lượng bị dàn trải mỏng để kiểm soát phong trào biểu tình “Áo Vàng” phản đối Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cũng như liên quan tới các cáo buộc cảnh sát thực hiện các biện pháp “mạnh tay”.

Ngoài ra, nước Pháp kể từ năm 2015 đã bị chấn động bởi một loạt vụ tấn công được cho là do các phần tử thánh chiến thực hiện, trong đó có các vụ tấn công xảy ra đồng loạt, hoặc các vụ tấn công theo kiểu “sói đơn độc” bằng súng và dao, khiến hơn 250 người thiệt mạng. Pháp vẫn trong tình trạng cảnh giác cao độ sau khi các vụ tấn công trên xảy ra.

Lan Phương (TTXVN)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]