8:40 pm - 9 September, 2018

Tấn công bằng dao tại Paris, 7 người bị thương

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông làm bị thương 7 người trong cuộc tấn công bằng dao và thanh sắt xảy ra hôm 9.9.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao đêm 9.9 tại Paris – Ảnh: Reuters

Theo một nguồn thạo tin, đối tượng được xác định là người Afghanistan. Các nguồn tin khác cũng cho biết: “Đến nay không có gì cho thấy đây là tấn công khủng bố. Kẻ tấn công nhắm vào những người lạ trên đường”. Bốn trong tổng số 7 người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra sau 23 giờ ngày 9.9 (giờ địa phương) tại bờ kênh Canal de l’Ourcq phía đông bắc thành phố Paris. Một nhân viên bảo vệ rạp chiếu phim kể lại ông thấy một người đàn ông dùng thanh sắt tấn công người đi đường trước khi bị hai người khác đuổi theo tìm cách khống chế.

“Hắn ném thanh sắt vào người đuổi theo rồi rút dao ra”, theo nhân viên bảo vệ.

Còn nhân chứng Youssef Najah, 28 tuổi, cho biết mình nhìn thấy một người tay cầm cây dao dài 25-30cm đang chạy. Ông nhớ lại: “Có khoảng 20 người lấy bi sắt ném vào hắn ta. Vài quả trúng vào đầu nhưng không thể ngăn hắn lại”.

Kẻ tấn công chạy vào hẻm và trốn sau hai du khách Anh, rồi tấn công họ, theo một nhân chứng khác. Cảnh sát hiện đang điều tra theo hướng đây là một nỗ lực giết người, một nguồn tin cho hay.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công (đỏ) – Ảnh: Google

Đây là vụ tấn công bằng dao mới nhất xảy ra tại Pháp trong những tháng gần đây. Hầu hết các vụ đều không phải tấn công khủng bố. Ngày 23.8 vừa có kẻ chết mẹ cùng em gái, làm bị thương một người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Cẩm Bình (theo The Guardian)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]