8:40 pm - 9 September, 2018

Tấn công bằng dao tại Paris, 7 người bị thương

Cảnh sát Pháp vừa bắt giữ một người đàn ông làm bị thương 7 người trong cuộc tấn công bằng dao và thanh sắt xảy ra hôm 9.9.

Hiện trường vụ tấn công bằng dao đêm 9.9 tại Paris – Ảnh: Reuters

Theo một nguồn thạo tin, đối tượng được xác định là người Afghanistan. Các nguồn tin khác cũng cho biết: “Đến nay không có gì cho thấy đây là tấn công khủng bố. Kẻ tấn công nhắm vào những người lạ trên đường”. Bốn trong tổng số 7 người bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra sau 23 giờ ngày 9.9 (giờ địa phương) tại bờ kênh Canal de l’Ourcq phía đông bắc thành phố Paris. Một nhân viên bảo vệ rạp chiếu phim kể lại ông thấy một người đàn ông dùng thanh sắt tấn công người đi đường trước khi bị hai người khác đuổi theo tìm cách khống chế.

“Hắn ném thanh sắt vào người đuổi theo rồi rút dao ra”, theo nhân viên bảo vệ.

Còn nhân chứng Youssef Najah, 28 tuổi, cho biết mình nhìn thấy một người tay cầm cây dao dài 25-30cm đang chạy. Ông nhớ lại: “Có khoảng 20 người lấy bi sắt ném vào hắn ta. Vài quả trúng vào đầu nhưng không thể ngăn hắn lại”.

Kẻ tấn công chạy vào hẻm và trốn sau hai du khách Anh, rồi tấn công họ, theo một nhân chứng khác. Cảnh sát hiện đang điều tra theo hướng đây là một nỗ lực giết người, một nguồn tin cho hay.

Địa điểm xảy ra vụ tấn công (đỏ) – Ảnh: Google

Đây là vụ tấn công bằng dao mới nhất xảy ra tại Pháp trong những tháng gần đây. Hầu hết các vụ đều không phải tấn công khủng bố. Ngày 23.8 vừa có kẻ chết mẹ cùng em gái, làm bị thương một người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết.

Cẩm Bình (theo The Guardian)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]