7:03 pm - 5 August, 2018

Tạm thời đóng cửa biểu tượng “kinh đô ánh sáng”

Vào ngày 2.8, Tháp Eiffel – biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” Paris đã đóng cửa do công nhân đình công. Theo bảng thông báo được đặt tại chân tháp Eiffel, công trình này tạm thời đóng cửa do các công nhân viên trong tòa tháp này lên kế hoạch đình công nhằm phản đối chính sách mở của tham quan mới gây phiền toái cho du khách.

Tháp Eiffel biểu tượng của “kinh đô ánh sáng” Paris

Chính sách tham quan mới tại tháp Eiffel vừa được phê chuẩn vào đầu tháng 7 năm nay có quyết định dành 50% số vé vào cửa hằng ngày cho du khách đặt vé trực tuyến trước và lựa chọn thời điểm tham quan của họ. Việc ban quản lý tháp Eiffel đặt vé trực tuyến vốn đã khá quen thuộc đối với cả du khách và công nhân viên chức, tuy nhiên trước khi có quyết định trên, chỉ 20% số vé tham quan tòa tháp này được bán ưu tiên trên mạng với hình thức đặt trước. Chưa dừng lại ở đó, chính sách mới còn dành riêng riêng một số thang máy cho những khách đặt trước vé cao cấp trên hệ thống interet. Chính sách mới này của ban quản lý tháp Eiffel đã tạo ra một dòng người xếp hàng khổng lồ, đặc biệt là vào giờ cao điểm, gây tắc nghẽn và tạo nhiều sức ép lên đội ngũ nhân viên. Việc tăng số lượng vé trực tuyến từ 20% đến 50% và phân chia thang máy dành cho các loại vé cũng khiến cho lối đi dành cho vé cao cấp trống đến một nửa, trong khi khách mua vé thường phải xếp hàng tới 3 tiếng trong giờ cao điểm.

Trên thực tế, đây không phải lần đầu tiên tháp Eiffel phải tạm thời đóng cửa do nhân viên đình công. Nhiều vụ đình công đã xảy ra trong những năm gần đây vì các lý do khác nhau như công tác trả lương, khâu bảo trì và nạn trộm cắp, móc túi.

MAI PHƯƠNG

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật