2:19 am - 18 August, 2021

Tại sao nhiều người Pháp hiện đang vượt biên để dùng bữa và mua sắm ở Thụy Sĩ?

Người dân từ Pháp hiện đang vượt biên sang Thụy Sĩ để mua sắm và ghé thăm các nhà hàng, đảo ngược xu hướng lâu nay là người dân Thụy Sĩ ghé thăm thiên đường mua sắm ở Pháp. Tại sao?

Đại dịch Covid đã dẫn đến một hiện tượng mới mà ít người sống ở các khu vực biên giới nghĩ rằng họ sẽ thấy.

Người Pháp đã đảo ngược thói quen nhiều thập kỷ mua sắm một chiều và hiện đang hướng đến Thụy Sĩ để mua sắm và ghé thăm các nhà hàng.

Cho đến thời điểm này, những người từ Thụy Sĩ có nhiều khả năng sang Pháp để mua sắm và thậm chí để ăn uống, do giá cả tương đối thấp và tương đối dễ dàng qua biên giới.

Điều gì đã dẫn đến sự đảo ngược của các thực hành thông thường nơi Thụy Sĩ đi mua sắm ở Pháp để tiết kiệm tiền?

Có vẻ như xu hướng này đã thay đổi do Pháp đưa ra các quy định nghiêm ngặt hơn về tiêm chủng như một phần của đại dịch.

Ở Pháp, 11 cơ quan hiện đang yêu cầu thẻ sức khỏe để vào các trung tâm mua sắm, mở rộng thẻ này từ các nhà hàng và cơ sở giải trí, nơi mà nó đã được yêu cầu trong một thời gian.

Trường hợp này cũng xảy ra ở Haute-Savoie kể từ hôm thứ Hai, nơi các nhà chức trách cho biết họ lo ngại về “tình hình sức khỏe rất đáng lo ngại”.

Khu vực tiếp giáp với khu vực Hồ Geneva, hiện có sáu trung tâm mua sắm trong danh sách bắt buộc, với tổng cộng 350 trung tâm mua sắm trong danh sách này ở Pháp .

Giấy thông hành sức khỏe của Pháp yêu cầu mọi người phải được tiêm chủng đầy đủ, đã phục hồi khỏi vi rút trong sáu tháng trước đó hoặc đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong 72 giờ qua.

Hiện tại ở Thụy Sĩ không áp dụng các biện pháp như vậy để mua sắm, ghé thăm các quán bar hoặc nhà hàng, mặc dù những người đến các câu lạc bộ đêm và các sự kiện lớn hơn sẽ cần chứng chỉ Covid của Thụy Sĩ, phiên bản Thụy Sĩ của ‘passnitiaire’.

Không chỉ các nhà bán lẻ, mà cả các quán bar và nhà hàng ở phía biên giới Thụy Sĩ cũng chứng kiến ​​lượng khách hàng Pháp đổ về,

Arianit Pira, quản lý của Auberge de Perly ở Geneva, nói với hãng tin Thụy Sĩ RTS hôm thứ Hai rằng: “Chúng tôi hiện có thêm 30 đến 40% khách hàng (kể từ trước khi Pháp thay đổi quy định) .

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]