10:00 pm - 15 April, 2018

Tại sao nên đi du lịch và định cư tại Pháp

Được biết đến là một xứ sở của lịch sử, cảnh đẹp và phong cách sống độc đáo, Pháp là một trong những điểm đến phổ biến nhất thế giới. Không chỉ vậy, nước Pháp còn thu hút phần lớn người nước ngoài muốn đến định cư tại đây vì những lý do sau:

Nền kinh tế phát triển

Pháp là nước có nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới với tổng sản phẩm quốc nội là 2.700 tỉ euro vào năm 2014. Là một trong những nước có tỉ lệ nghèo đói và tỉ lệ bất bình đẳng trong thu nhập thấp nhất trong các nước có nền kinh tế lớn, đồng thời có dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, lương hưu, vận tải công cộng và an ninh được xếp vào loại tốt nhất thế giới.

Nước Pháp sở hữu tới 30 công ty lớn và có nhiều công ty khác có trụ sở tại đất nước này. Hơn nữa Chính phủ Pháp nắm đa số vốn trong các công ty chuyên về cơ sở hạ tầng quan trọng như đường sắt, điện, hàng không, viễn thông.

Bên cạnh đó Pháp còn được thế giới biết đến bởi những tài năng thiết kế khi chế tạo ra tàu hỏa cao tốc, vệ tinh viễn thông, máy bay các loại, các sản phẩm ô tô nổi tiếng và cả sản phẩm nước hoa Pháp hiện có mặt hầu hết ở các nước trên thế giới,.. Đó chính là những điểm mạnh giúp cho nền kinh tế Pháp phát triển vượt bậc.

Cái nôi văn hóa của Châu Âu

Đất nước Pháp được mệnh danh là cái nôi của nền văn hóa Châu Âu với các công trình văn hóa đồ sộ nổi tiếng trên toàn thế giới. Văn hóa Pháp giàu có, đa dạng và cổ xưa, phản ánh sự phong phú của văn hoá các vùng miền và sự du nhập văn hóa từ những làn sóng nhập cư ở tất cả các thời kỳ.

Đến nước Pháp, các bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi nơi đây tập trung rất nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng cùng những di sản văn hóa bậc nhất như: thủ đô Paris được coi là kinh đô ánh sáng, thành phố Bordeaux – thành phố của rượu vang, thành phố Lyon mang đậm tính lịch sử thời La Mã với nhiều nhà hàng nổi tiếng, thành phố Cannes nơi tổ chức Liên hoan phim Cannes hàng năm,… hay các địa danh nổi tiếng gồm lâu đài cổ Champord, bảo tàng Lourve, Khải Hoàn Môn và đại lộ Champs Elysses,…

Thành phố cổ kính Bordeaux

Trong cuộc sống đời thường, người Pháp luôn được đánh giá là lịch sự, trang trọng, cẩn thận về ăn mặc, đi đứng giao tiếp, họ luôn tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng quyền tự do của người khác.

Di sản thiên nhiên phong phú

Đến với nước Pháp, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những thành quả mà quốc gia này đạt được trong việc bảo tồn và phát triển các di sản thiên nhiên.

Nhằm gìn giữ và khôi phục giá trị di sản thiên nhiên, Chính phủ Pháp đã cho xây dựng 7 công viên quốc gia, 132 khu bảo tồn thiên nhiên, 463 khu bảo vệ sinh cảnh, 389 khu vực được bảo vệ bởi cơ quan bảo tồn sinh thái miền duyên hải, 35 công viên thiên nhiên ở các vùng nhằm tạo nên nên môi trường sống trong lành, tự nhiên. Và kết hợp với đó là chính sách bảo vệ các loại động vật được Pháp thực thi một cách hiệu quả.

Công viên quốc gia Cevennes

Chế độ phúc lợi tốt nhất

Tại nước Pháp, chi phí dành cho phúc lợi xã hội chiếm 34,9% GDP. Ở nước Pháp, công dân vừa lọt lòng đã được bảo hộ bởi hơn 400 loại phúc lợi khác nhau. Điểm đặc biệt của phúc lợi nước Pháp là cho dù người đó có quốc tịch nước ngoài nhưng đã được lưu trú hợp pháp tại đây thì đều có thể được thụ hưởng.

Về phụ cấp khám chữa bệnh

Ở nước Pháp, toàn dân đều được hưởng bảo hiểm chữa bệnh. Căn cứ vào thu nhập của người dân, mỗi năm một người dân chỉ phải nộp mấy trăm Euro tiền phí bảo hiểm, khoảng một tuần mức lương tối thiểu. Những người thất nghiệp được miễn chi phí này. Nếu như trong gia đình chỉ có người chồng đi làm thì vợ, con cái cũng được hưởng bảo hiểm y tế của người chồng trong khi khoản phí phải nộp là không thay đổi. Người bệnh mỗi lần đến bệnh viện khám bệnh chỉ phải nộp 1 Euro khoảng 25.000 VNĐ tiền phí đăng ký, còn lại tất cả chi phí khám chữa bệnh được cơ quan xã hội chi trả.

Về phụ cấp sản xuất nông nghiệp

Ở Pháp, mỗi một người nông dân khi canh tác nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 400 Euro/ha tương đương gần 9,8 triệu VNĐ. Nếu nuôi dưỡng súc vật sẽ được hỗ trợ 300 Euro/con, nghĩa là khoảng 7,3 triệu VNĐ. Tuy nhiên, để có phụ cấp nông sản thì người nông dân phải sản xuất theo tiêu chuẩn phù hợp với bảo vệ môi trường.

Về phụ cấp nuôi con

Đối với những gia đình có thu nhập thấp hoặc thất nghiệp, căn cứ theo số nhân khẩu trong gia đình mà mỗi tháng được trợ cấp số tiền bảo đảm sinh hoạt tối thiểu là từ 405,62 Euro (gần 9,7 triệu VNĐ) – 851,81 Euro (gần 20,7 triệu VNĐ).

Tùy vào hoàn cảnh gia đình, số lượng con, độ tuổi của con thì sẽ có những mức tiền trợ cấp phù hợp. Và tất cả những khoản trợ cấp này được duy trì đến khi nào trẻ lớn lên tìm được việc làm mới dừng lại.

Phụ cấp giáo dục

Chi phí giáo dục cho trẻ từ cấp tiểu học đến cấp đại học đều là miễn phí. Nếu như gia đình có thu nhập thấp so với tiêu chuẩn thì vào khai giảng năm học mới, học sinh đó sẽ được nhận số tiền trợ cấp là 249,07 Euro (hơn 6 triệu VNĐ). Học sinh từ cấp hai đến đại học sẽ nhận số tiền học bổng từ 54,9 Euro (gần 1,3 triệu VNĐ) – 3456 Euro (gần 84 triệu VNĐ)/học kỳ.

Phụ cấp cho người tàn tật

Căn cứ theo tình trạng tàn tật, họ sẽ được nhận số tiền trợ cấp từ 109,4 Euro (gần 2,7 triệu VNĐ) – 1025,72 Euro (gần 25 triệu VNĐ)/tháng.

Ngoài ra, ở một số khu vực của nước Pháp, người có thu nhập thấp so với tiêu chuẩn còn được cấp miễn phí dịch vụ giao thông công cộng hoặc xe đạp miễn phí.

Như vậy, chế độ phúc lợi ở Pháp không chỉ là sự phân phối chênh lệch thu nhập mà còn là cách thức tăng mức sinh hoạt cho tất cả người dân nhằm đảm bảo sự phát triển cho xã hội.

Một nền giáo dục chất lượng cao

Hệ thống giáo dục Pháp bao gồm nhiều loại hình đào tạo, phân loại theo học lực và sở thích của học sinh, định hướng tốt ngay từ bậc trung học phổ thông.

Điểm đặc biệt của nền giáo dục Pháp là trẻ từ 6 – 16 bắt buộc phải được đi học và học phí được nhà nước chu cấp.

Trẻ em ở Pháp bắt buộc phải đi học

Chất lượng của nền giáo dục, đào tạo Pháp dựa trên cơ sở một mạng lưới quốc gia gồm hơn 3500 cơ sở đào tạo của Nhà nước và tư nhân và các trung tâm nghiên cứu được quốc tế công nhận: 83 trường đại học tổng hợp, 205 trường kĩ sư, 200 trường thương mại và quản lý, 20 trường kiến trúc, 120 trường nghệ thuật. Bên cạnh đó là 3000 cơ sở đào tạo, trường lớn hoặc viện đào tạo khác.

Sinh viên nước ngoài khi học tập ở Pháp sẽ được trợ cấp về nhà ở, bảo hiểm xã hội, được giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, đi lại và ăn uống. Ngoài ra sinh viên nước ngoài có thể đi làm thêm mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc có bằng tương đương sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Theo dinhcuaz

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Định cư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]