1:09 am - 10 June, 2019

Tại sao giấc mơ của người Pháp sống ở vùng nông thôn Pháp (nhưng không có khả năng làm cho việc di chuyển)

Nếu người Pháp phải lựa chọn giữa thị trấn hoặc vùng nông thôn, đại đa số sẽ chọn hòa bình và không khí trong lành của vùng nông thôn Pháp. Nhưng có nhiều lý do tại sao hầu hết trong số họ sẽ không thực sự đi plunge cho cuộc sống ở Pháp profonde.

Paris cũng có thể được coi là một trong những thành phố đẹp nhất trên thế giới, hầu hết người Pháp sẽ thương mại thủ đô và các thị trấn và thành phố khác của Pháp cho vùng nông thôn bất cứ lúc nào, một cuộc thăm dò mới của Ifop cho thấy.

81% số người được hỏi cho biết họ ưa thích vùng nông thôn mà họ kết hợp với chất lượng cuộc sống, bình tĩnh, thiên nhiên và ít ô nhiễm hơn.

Một lợi thế khác của cuộc sống ở nông thôn Pháp do người trả lời chọn là chi phí sinh hoạt thấp hơn so với các thành phố lớn.

Có lẽ điều đáng ngạc nhiên nhất là những người trẻ tuổi xuất hiện quan tâm nhất đến cuộc sống trong gậy, với 60% thích sống ở Pháp , hơn 45% dân số còn lại.

Dường như sau đó các thành phố lớn và lối sống đô thị đã rơi ra khỏi lợi. Chỉ có 19% số người được hỏi cho biết họ mong muốn được sống một lối sống đô thị hoàn toàn có liên quan đến cả việc làm và sinh sống tại một thị trấn hoặc thành phố.

La ruralité, từ đồng nghĩa với các từ khó hiểu và có thể không phù hợp với các ngôn ngữ khác nhau https://t.co/GFBjEYWvFv

– Nông thôn Familles (@FamillesRurales) ngày 9 tháng 10 năm 2018
Những người đã sống ở nông thôn tỏ ra khá hạnh phúc với cuộc sống giữa các lĩnh vực với 62 phần trăm tin tưởng cuộc sống nông thôn cung cấp một chất lượng cuộc sống tốt hơn so với đô thị Pháp. Khoảng 93% nói rằng họ hài lòng với cuộc sống và 53% “rất hài lòng”.

Chỉ có năm phần trăm những người sống ở nông thôn ông muốn rời khỏi đó và đi đến thành phố. Những người muốn để lại trích dẫn “chán nản”, “cô lập” và “khó khăn trong việc đi lại” là những lý do chính.

Tuy nhiên, mong muốn áp đảo để sống ở vùng nông thôn Pháp dường như xung đột với cách người Pháp cảm nhận nó và những vấn đề thực sự mà nhiều kinh nghiệm.

Theo cuộc thăm dò ý kiến, họ xem vùng nông thôn Pháp là một phần của đất nước bị thiệt thòi nhất và bị bỏ lại bởi chính quyền, trước các vùng ngoại ô của thành phố và các thị trấn nhỏ và trung bình.

Vùng nông thôn Pháp đồng nghĩa với các vấn đề xã hội và kinh tế theo một nửa số người được hỏi với khoảng 60% người Pháp tin rằng Pháp nông thôn đang suy giảm, với nhiều người liên kết với “đói nghèo” và “thất nghiệp”.

Trong số năm phần trăm những người sống ở nông thôn muốn rời khỏi đó và đi đến thành phố, lý do họ đưa ra cho mong muốn đi đô thị là “chán nản”, “cô lập” và “khó khăn trong việc đi lại”.

Cảm giác cô đơn và cô lập thường được người nước ngoài trích dẫn là những khía cạnh khó khăn nhất trong việc điều chỉnh cuộc sống ở vùng nông thôn Pháp.

“Khi bạn cảm thấy như bạn không có ai để nói chuyện ngoài những người quen, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của bạn để kết bạn, sự cô đơn thực sự có thể trở thành một vấn đề”, một người Mỹ nói với The Local.

Dominique Marmier, chủ tịch của Familles Rurales, một tổ chức từ thiện cho biết: “Có một cảm giác rất mạnh rằng nông thôn đang bị bỏ rơi. Nhiều dịch vụ công cộng tiếp tục biến mất trong vài năm qua, và cả các cửa hàng, nhà ga và bác sĩ.”

“Khu vực nông thôn cần đầu tư nhiều hơn. Nông thôn phải được cung cấp nhiều phương tiện, phương tiện công nghệ giống như thị trấn, phải có băng thông rộng ở khắp mọi nơi chẳng hạn,” ông nói.

Điều thú vị là tình cảm bị bỏ lại cũng được chia sẻ bởi những người sống ở nông thôn Pháp với khoảng 60% nói rằng họ không có quyền tiếp cận với các dịch vụ công cộng.

Một con số tương tự (58%) tin rằng tình hình xung quanh việc tiếp cận với các dịch vụ công ở nông thôn đã xấu đi trong những năm gần đây.

Họ muốn chính phủ giải quyết vấn đề cái gọi là “sa mạc y tế” mà nhìn thấy một phần của vùng nông thôn Pháp mà không có bác sĩ.

Đó là một vấn đề Bộ trưởng Y tế của Pháp đã tuyên bố sẽ cải thiện và công bố gần đây rằng 400 GP sẽ được chuyển đến các vùng nông thôn cần thiết nhất.

Các bác sĩ gia đình được trả lương, vì vậy không phải là các học viên tư nhân (medecins liberaux), sẽ được các bệnh viện và trung tâm y tế trong khu vực chi trả. Động thái này được coi là thành công trong bộ phận nông thôn Saône-et-Loire, nơi các nhà chức trách quản lý để tuyển dụng khoảng 30 bác sĩ trải rộng khắp khu vực, mỗi người làm việc 35 giờ một tuần.

Các bác sĩ gia đình hoặc các bác sĩ tư nhân liberaux sẽ không bị buộc phải ở các vùng của đất nước nơi có nhu cầu cho các bác sĩ nhưng sẽ được khuyến khích với các ưu đãi tài chính.

“Chúng tôi sẽ khuyến khích họ rất nhiều đến mức các chuyên gia này sẽ không có sự lựa chọn”, một phát ngôn viên của tổng thống nói.

Năm ngoái, chính phủ Pháp cam kết sẽ chi 100 triệu euro để trang trải chi phí đưa Internet tốc độ cao đến những vùng bị cô lập nhất ở nông thôn Pháp vào năm 2022.

Hiện tại, 7,5 triệu người ở Pháp không thể có được kết nối tốc độ cao, theo nhóm người tiêu dùng UFC Que Choisir.

Và khoảng nửa triệu người không có internet.

Pháp đang tụt hậu so với các nước châu Âu khác, vì 95% cư dân Hà Lan có thể truy cập với tốc độ 4Mbps trở lên, với Thụy Sĩ, Đan Mạch và Thụy Điển đạt mức tương tự.

Các giải pháp khác được đưa ra bởi Familles Rurales để cải thiện cuộc sống ở nông thôn Pháp bao gồm cải thiện giao thông công cộng, giữ các dịch vụ và cửa hàng địa phương và xây dựng một kế hoạch phát triển bền vững cho vùng nông thôn.

Vậy bạn có phải là một trong những người mơ ước sống ở vùng nông thôn Pháp nhưng sẽ không bao giờ thực sự làm điều đó?

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]