9:36 pm - 8 February, 2022

Sự phục hồi của nhà mốt Pháp LVMH

LVMH đạt doanh thu 71,6 tỷ USD, dẫn đầu danh sách những tập đoàn xa xỉ Pháp phục hồi sau đại dịch.

Bernard Arnault, giám đốc điều hành của LVMH, cho biết tập đoàn sẽ tăng giá sản phẩm một cách hợp lý. Ảnh: Reuters.

LVMH công bố kỷ lục doanh thu trong năm. Doanh thu năm 2021 đạt 71,6 tỷ USD, vượt qua kỷ lục trước đó được thiết lập vào năm 2019.

Công ty có trụ sở tại Paris đã đưa ra những quyết định sáng suốt khi thu mua nhiều thương hiệu khác nhau, từ thời trang cao cấp Christian Dior đến rượu cognac Hennessy. Điều này trở thành yếu tố giúp củng cố sự phục hồi của tập đoàn sau đại dịch.

Thành tích của tập đoàn xa xỉ trở thành minh chứng cho sự phục hồi của ngành công nghiệp thời trang sau khi nhóm khách hàng giàu có đổ xô vào các cửa hàng. Tốc độ hồi phục được củng cố khi nền kinh tế đang tăng trưởng trở lại và giá tài sản tăng vọt.

LVMH hưởng lợi từ các dòng sản phẩm như đôi sneakers của Louis Vuitton trị giá 1.000 USD, nhẫn đính hôn từ Tiffany & Co…. Doanh thu tập đoàn đến từ bộ phận thời trang và các mặt hàng da của thương hiệu Celine, Loewe, Louis Vuitton tăng 42% so với mức của năm 2019.

Trong khi đó, 2 bộ phận trong danh mục bán lẻ của LVMH bao gồm Sephora và đơn vị miễn thuế DFS chưa đạt doanh số phù hợp. Điều này do lượng khách du lịch châu Á đến châu Âu đang giảm dần. Trong buổi thuyết trình trước các nhà phân tích và báo chí, Bernard Arnault cảnh báo rằng đến năm 2023 và 2024, du lịch quốc tế có thể chưa trở lại như thời kỳ trước dịch.

Tiffany & Co. đã có thành tích ấn tượng dù cửa hàng hàng đầu tại Đại lộ số 5 của New York đang đóng cửa để tân trang. Thương hiệu ra nhập tập đoàn vào năm ngoái.

Bernard Arnault từ chối tiết lộ thời điểm bổ nhiệm người kế thừa Virgil Abloh.

Về vấn đề thay đổi giá sản phẩm, Arnault cho biết tập đoàn sẽ tôn trọng khách hàng và tăng một cách hợp lý. Ngoài ra, ông thừa nhận nhiều mặt hàng đang có mức giá tăng cao. Mẫu đồng hồ Nautilus do Tiffany & Co. và Patek Philippe sản xuất có giá bán lẻ là 52.635 USD. Trong cuộc đấu giá vào tháng 1, mẫu đồng hồ được bán với giá 6,5 triệu USD.

Bên cạnh đó, tập đoàn LVMH vẫn còn không khí đau buồn sau cái chết của Virgil Abloh. Arnault từ chối công bố về thời điểm bổ nhiệm người kế thừa.

Nguồn: zingnews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật