9:28 am - 6 April, 2021

Stade de France trở thành trung tâm vắc xin khổng lồ với không gian cho 10.000 mũi tiêm mỗi tuần

Pháp hôm thứ Ba đã chuyển đổi sân vận động lớn nhất của mình, Stade de France, thành một trung tâm tiêm chủng khổng lồ khi chính phủ cố gắng giữ lời hứa về một bước tiến nhảy vọt trong việc quản lý các mũi tiêm Covid-19.

Được xây dựng để phục vụ World Cup bóng đá 1998, sân vận động ở ngoại ô phía bắc Paris có sức chứa hơn 80.000 chỗ ngồi và thường được dành cho các sự kiện thể thao hàng đầu như bóng bầu dục quốc tế và các trận đấu bóng bầu dục hoặc các buổi hòa nhạc nhạc pop lớn.

Nhưng từ sáng sớm ngày thứ Ba, mọi người đã xếp hàng để được tiêm trong các sân vận động mới nhất và lớn nhất của Pháp để được chuyển đổi để tiêm coronavirus.

Vào tháng 3, thành phố Marseille ở miền nam nước này đã mở cửa băng tải để tiêm chủng và tuần trước, Lyon cũng làm theo cách đó, cung cấp sân vận động Groupama, nơi đã báo cáo 10.000 ca tiêm chủng chỉ trong cuối tuần lễ Phục sinh.

Nhân viên chuẩn bị tại trung tâm vắc xin Stade de France. Ảnh của Thomas SAMSON / POOL / AFP

Trước mắt, các cơ quan y tế đang đặt mục tiêu 10.000 ca tiêm chủng mỗi tuần trong sân vận động.

Pháp đang trải qua đợt đại dịch coronavirus lần thứ ba, với số ca nhập viện chăm sóc đặc biệt tăng vượt qua mức tồi tệ nhất từng thấy trong đợt thứ hai vào tháng 11 năm 2020.

Đáp lại, chính phủ đã mở rộng các biện pháp khu vực, bao gồm lệnh giới nghiêm hàng đêm và hạn chế đi lại, cho toàn quốc, và đóng cửa các trường học trong ba tuần.

Tổng thống Emmanuel Macron đã hứa hẹn sẽ đẩy nhanh quá trình tiêm chủng, nhằm đạt được tổng số 20 triệu ca tiêm chủng vào giữa tháng 5 cho 67 triệu người và 30 triệu vào giữa tháng 6.

Sau nhiều chỉ trích về việc Pháp bắt đầu chậm triển khai vắc xin, chương trình này gần đây đã tăng tốc độ.

Mọi người đến để được chủng ngừa Covid-19 tại một trung tâm tiêm chủng được thiết lập tại Stade de France ở ngoại ô phía bắc Paris. Ảnh của Thomas SAMSON / POOL / AFP

Hơn một triệu trường hợp tiêm chủng mới đã được báo cáo vào cuối tuần, nâng tổng số người đã nhận được ít nhất một liều của liệu trình điều trị hai đợt lên tới 9,3 triệu.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật