7:46 pm - 16 April, 2018

Sơn mài và những món quà Việt Nam thu hút người Pháp

Để tìm hiểu Người Pháp thích quà gì từ Việt Nam, chúng tôi đã đọc nhứng lời chia sẻ ở các báo của Pháp. Nếu 1 ngày bạn ghé thăm 1 gia đình bạn Pháp, bạn sẽ chuẩn bị món quà gì?

Với người Pháp, bạn không nên tặng quà khi mới làm quen, gặp gỡ họ lần đầu. Món quà mà đa phần người Pháp yêu thích thường mang đậm nét tính văn hoá, nghệ thuật. Khi được mời đến một nhà người Pháp dùng cơm, một vài cành hoa tươi không bó lại làm cho chủ nhà thích thú.

Hoa hồng Pháp. Ảnh Colourofviet

Hãy lắng nghe ngừời Pháp mang gì về sau chuyến thăm Việt Nam: Đồ thủ công mỹ nghệ như tượng phật gỗ, tấm trải thêu, khăn trải bàn, tranh thêu. Bát, đĩa, hộp đựng, tranh bằng sơn mài. Dải lụa để bàn, phủ giường, áo lụa. Áo dài, váy áo may đo tại chỗ. Nón lá bài thơ, đồ bằng tre ép, túi, ví ,váy thổ cẩm . Trà Việt, café Việt.

Thổ cẩm Việt nam

Ngoài ra, nếu bạn trổ tài để tặng 1 món ăn Việt trong bếp của Người Pháp cũng là quá thú vị: 1 bữa dạy nấu ăn Việt Nam như gỏi cuốn, nem rán, phở, salat xoài tôm, bún bò Nam bộ, bò cuộn lá lốt, bánh cuốn tốm thịt, bún chả. Nên làm 1 món thôi nhé vì người Pháp ăn khai vị bằng salat hay súp rồi ăn 1, 2 món chính rồi chỉ việc tráng miệng hoa quả ,kem hay bánh ngọt cùng trà.

Nguồn colourofviet

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Cộng đồng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật