3:49 am - 2 September, 2021

Siêu thị yêu thích nhất của người Pháp

Với nhiều loại trái cây và rau tươi, cùng nhiều lựa chọn pho mát và đồ ăn nhẹ, các siêu thị ở Pháp rất được du khách yêu thích – nhưng bản thân người Pháp thích chuỗi cửa hàng nào?

E. Leclerc là siêu thị yêu thích của quốc gia, theo nghiên cứu được thực hiện bởi OpinionWay for Bonial, được công bố hôm thứ Ba.

Trong số khoảng 5.000 người được khảo sát, 23% đã liệt kê Leclerc là nơi họ thực hiện phần lớn các hoạt động mua sắm của mình. Carrefour đứng thứ hai, được 21% người ưa chuộng, tiếp theo là Intermarché (12%).

Nhà bán lẻ giảm giá Lidl của Đức đứng thứ tư với 9%, mặc dù 45% người Pháp đã mua sắm ở Lidl trong năm qua.

Grand Frais là nơi chỉ có 1% người dân ở Pháp mua sắm phần lớn.

Các cửa hàng hữu cơ có thể đang trở nên phổ biến ở Pháp, nhưng kết quả của cuộc khảo sát cho thấy chúng còn lâu mới trở thành thị trường đại chúng. Phổ biến nhất là Bicoop, nơi có 9% người cho biết họ đã ghé thăm trong khoảng thời gian 12 tháng, tiếp theo là Naturalia và Bio c ‘Bon (3% mỗi người).

Khi nói đến mua sắm thực phẩm, cũng có những khác biệt đáng kể theo khu vực. Bản đồ dưới đây cho thấy siêu thị hàng đầu ở mỗi vùng trong số 13 vùng đô thị của Pháp.

Trong khi Leclerc và Carrefour thống trị 11 trong số 13 khu vực giữa họ, Système U được đại diện quá nhiều ở Pays de la Loire, nơi 34% mọi người mua sắm hầu hết trong chuỗi, so với chỉ 8% ở cấp quốc gia.

Trong khi đó, Leclerc là chuỗi được ưa thích của chỉ 13% người dân ở khu vực Paris, nơi nhiều người sử dụng các cửa hàng nhỏ hơn ở trung tâm thành phố hơn là các siêu thị lớn.

Những người được hỏi cũng xếp hạng Leclerc đầu tiên về loạt sản phẩm và ưu đãi đặc biệt, trong khi Lidl đứng đầu về giá cả.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật