7:20 pm - 9 February, 2020

Siêu bão Ciara ‘đổ bộ’ nhiều nước châu Âu trong đó có Pháp

Ngày 9/2, bão Sabine, còn gọi là Ciara, đã tràn vào miền Bắc nước Đức và đang di chuyển xuống phía Nam.

Sóng lớn khi bão Ciara chuẩn bị đổ bộ vào bờ biển phía Nam nước Anh ngày 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Được coi là siêu bão, với độ cảnh báo nguy hiểm tại nhiều vùng ở mức cao thứ hai, nên bão đã và đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới giao thông đường bộ cũng như đường không ở Đức. Hàng loạt trường học đã được thông báo đóng cửa trong ngày đầu tuần 10/2.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, sức mạnh của bão Sabine/Ciara với tốc độ gió lên tới 120 km/h đã gây đổ cây và rối loạn giao thông cho nhiều vùng ở Đức. Đặc biệt ở vùng núi Harz thuộc miền Trung nước Đức, tốc độ gió đo được lên tới 150 km/h. Nhiều tuyến quốc lộ như A7, A30, A45 đã bị phong tỏa do cây đổ.

Bão đã khiến hàng trăm chuyến bay tại các sân bay ở Đức bị hủy, chuyển hướng hoặc chậm chuyến, trong đó ảnh hưởng lớn nhất là sân bay Frankfurt với gần 200 chuyến đến và đi từ sân bay này đã bị hủy. Sân bay Frankfurt dự kiến sẽ hủy thêm khoảng 130 chuyến bay trong ngày 10/2. Tất cả các chuyến bay chặng ngắn và chặng dài từ sân bay Munich cũng bị hủy cho tới trưa 10/2. Sân bay Dusseldorf, vốn đã hủy 111 chuyến bay trong ngày 9/2, cũng thông báo hủy tiếp 100 chuyến bay trong ngày đầu tuần. Hãng hàng không Đức Lufthansa cảnh báo hành khách có thể bị ảnh hưởng cho đến trưa 11/2.

Trong khi đó, Công ty đường sắt Deutsche Bahn (DB) cũng đã thông báo hủy tất cả các chuyến tàu liên tỉnh và đường dài trên cả nước cho đến sớm nhất vào 10h sáng 10/2. DB cũng khuyến cáo hành khách nên hoãn kế hoạch đi lại xa trong thời gian từ 9 – 11/2.

Bão cũng đã khiến nhiều trường học tại các bang Nordrhein-Westfalen, Hessen, Saarland và Bayern phải thông báo cho học sinh nghỉ học trong ngày 10/2. Bang Baden-Wurttemberg cũng cho phép học sinh có thể nghỉ học nếu học sinh không thể tới trường do bão.

Cùng với Đức, bão Sabine/Ciara cũng ảnh hưởng tới hàng loạt nước châu Âu khác. Với tốc độ gió lên tới 145 km/h, bão đã quét qua Anh và Ireland, khiến hàng loạt chuyến tàu và chuyến bay bị hủy, nhiều khu vực bị ngập lụt và hàng chục nghìn hộ gia đình bị mất điện. Ngoài ra, bão cũng đã và sẽ ảnh hưởng tới nhiều nước Tây và Bắc Âu khác như Hà Lan, Pháp, Bỉ, Đan Mạch và Na Uy.

Nguồn: baotintuc.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]