9:11 pm - 22 August, 2019

‘Scandal ấu dâm tồi tệ nhất nước Pháp’: Bác sĩ phẫu thuật lạm dụng tình dục 250 trẻ em suốt 3 thập kỷ

Việc một bác sĩ phẫu thuật bị nghi ngờ lạm dụng tình dục khoảng 250 trẻ em, trong đó có nhiều trẻ là nạn nhân khi đang bị gây mê, suốt 30 năm đang gây rúng động nước Pháp.

Joel Le Scouarnec, 66 tuổi, một chuyên gia phẫu thuật bụng, bị cáo buộc tấn công lạm dụng tình dục các bé trai và bé gái trong suốt hơn 3 thập kỷ, và thậm chí còn giữ một cuốn nhật ký viết về hàng trăm cuộc gặp gỡ giữa hắn và những bệnh nhi.

Năm 2005, Le Scouarnec bị kết tội sở hữu hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em nhưng bác sĩ phẫu thuật này được phép tiếp tục hành nghề cho đến khi bị bắt vào năm 2017.

Bệnh viện de Jonzac, nơi “yêu râu xanh” đội lốt bác sĩ Joel Le Scouarnec lạm dụng tình dục hàng trăm trẻ em.

Cuộc điều tra lúc này cho thấy tên bác sĩ “yêu râu xanh” đã cưỡng hiếp một bé gái 4 tuổi và 6 tuổi.

Le Scouarnec, công tác tại Bệnh viện de Jonzac ở miền tây nước Pháp, phủ nhận việc cưỡng hiếp hai bé gái nhưng thừa nhận “có hành vi lệch lạc” với các em, theo luật sư của ông ta.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát đã đột kích vào căn hộ của Le Scouarnec và tìm thấy một cuốn nhật ký ghi chi tiết các vụ tấn công tình dục mà hắn gây ra đối với khoảng 250 trẻ em điều trị tại bệnh viện mà ông ta hành nghề.

Một đoạn trong cuốn nhật ký, Le Scouarnec viết về “nỗi thất vọng” sau khi bố mẹ của một bé gái tình cờ tới viện nên “làm gián đoạn” cơ hội gần gũi với nạn nhân.

Đây có thể là “vụ ấu dâm lớn nhất từng được tiết lộ ở đất nước này”, tạp chí L’Express nhận định về scandal của Le Scouarnec.

Francesca Satta, luật sư đại diện cho một trong những nạn nhân bị cáo buộc, nói: “Bạn mở cuốn nhật ký và chỉ muốn đóng lại ngay lập tức bởi nó chứa nội dung cực kỳ đồi trụy”.

Các thám tử đã bắt đầu liên lạc với những người có tên trong cuốn nhật ký và nhiều người trong số họ nói rằng họ không hề hay biết mình bị lạm dụng.

Le Scouarnec cũng thừa nhận hành vi tấn công tình dục một số trẻ em trong bệnh viện nhưng phủ nhận tất cả các hành vi được mô tả trong nhật ký của ông ta. Ông ta nói đó là “tác phẩm hư cấu”.

Sau khi bị bắt vào năm 2005, Le Scouarnec bị bắt giam 4 tháng và sau đó được thả và tiếp tục hành nghề bác sĩ phẫu thuật kể từ đó tới nay. Năm 2017, bác sĩ “ấu dâm” bị bắt lần hai và đối diện với cáo buộc cưỡng hiếp hai bé gái.

Phiên tòa xét xử Le Scouarnec dự kiến ​​diễn ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020.

Theo soha

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật