9:55 pm - 24 September, 2018

Sau 1 năm cầm quyền, vì sao Tổng thống Trump được ủng hộ nhiều hơn Tổng thống Macron?

Tờ The Guardian gần đây có bài bình luận trong đó so sánh những điểm chung và khác nhau cùng thành tựu đạt được của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nguyên nhân khiến ông Macron không còn vị trí tốt trong mắt người dân được cho là đến từ việc vị tổng thống 40 tuổi chậm phản ứng trong vụ vệ sỹ của ông đánh người biểu tình, và những lời lẽ thiếu cân nhắc của ông đối với cử tri.

Tuần trước ông Macron đã bị chỉ trích nặng nề khi nói với một người đàn ông thất nghiệp rằng anh ta có thể dễ dàng kiếm được việc làm nếu anh ta cố gắng.

Uy tín của ông Macron cũng bị sứt mẻ từ việc Bộ trưởng Môi trường Nicolas Hulot bất ngờ từ chức hồi đầu tháng này, và những phát biểu ảnh hưởng tới hình ảnh Tổng thống Pháp của Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb, một trong những đồng minh thân cận nhất của Macron, khi vị bộ trưởng này đang chạy đà để tranh cử làm thị trưởng của Lyon vào năm 2020.

Khảo sát của tổ chức Ifop được tiến hành từ ngày 14/9 tới 22/9 với 1.964 người được hỏi ý kiến.

Ông Trump và Macron còn có một số điểm chung khác như cùng chung quan điểm trong vấn đề Syria khi lên án hành động tấn công bằng vũ khí hóa học của lực lượng quân đội của Tổng thống Assadd vào dân thường, ủng hộ nhà nước Israel.

Tuy nhiên, theo BBC, trong khi ông Trump cho rằng toàn cầu hóa và dân nhập cư là có vấn đề thì ông Macron lại có thiên hướng ủng hộ. Bên cạnh đó, ông Trump là người đảng Cộng hòa (cánh hữu), trong khi ông Macron vốn xuất thân là một đảng viên đảng Xã hội Pháp có khuynh hướng cánh tả.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]