9:55 pm - 24 September, 2018

Sau 1 năm cầm quyền, vì sao Tổng thống Trump được ủng hộ nhiều hơn Tổng thống Macron?

Tờ The Guardian gần đây có bài bình luận trong đó so sánh những điểm chung và khác nhau cùng thành tựu đạt được của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nguyên nhân khiến ông Macron không còn vị trí tốt trong mắt người dân được cho là đến từ việc vị tổng thống 40 tuổi chậm phản ứng trong vụ vệ sỹ của ông đánh người biểu tình, và những lời lẽ thiếu cân nhắc của ông đối với cử tri.

Tuần trước ông Macron đã bị chỉ trích nặng nề khi nói với một người đàn ông thất nghiệp rằng anh ta có thể dễ dàng kiếm được việc làm nếu anh ta cố gắng.

Uy tín của ông Macron cũng bị sứt mẻ từ việc Bộ trưởng Môi trường Nicolas Hulot bất ngờ từ chức hồi đầu tháng này, và những phát biểu ảnh hưởng tới hình ảnh Tổng thống Pháp của Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb, một trong những đồng minh thân cận nhất của Macron, khi vị bộ trưởng này đang chạy đà để tranh cử làm thị trưởng của Lyon vào năm 2020.

Khảo sát của tổ chức Ifop được tiến hành từ ngày 14/9 tới 22/9 với 1.964 người được hỏi ý kiến.

Ông Trump và Macron còn có một số điểm chung khác như cùng chung quan điểm trong vấn đề Syria khi lên án hành động tấn công bằng vũ khí hóa học của lực lượng quân đội của Tổng thống Assadd vào dân thường, ủng hộ nhà nước Israel.

Tuy nhiên, theo BBC, trong khi ông Trump cho rằng toàn cầu hóa và dân nhập cư là có vấn đề thì ông Macron lại có thiên hướng ủng hộ. Bên cạnh đó, ông Trump là người đảng Cộng hòa (cánh hữu), trong khi ông Macron vốn xuất thân là một đảng viên đảng Xã hội Pháp có khuynh hướng cánh tả.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]