9:55 pm - 24 September, 2018

Sau 1 năm cầm quyền, vì sao Tổng thống Trump được ủng hộ nhiều hơn Tổng thống Macron?

Tờ The Guardian gần đây có bài bình luận trong đó so sánh những điểm chung và khác nhau cùng thành tựu đạt được của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Nguyên nhân khiến ông Macron không còn vị trí tốt trong mắt người dân được cho là đến từ việc vị tổng thống 40 tuổi chậm phản ứng trong vụ vệ sỹ của ông đánh người biểu tình, và những lời lẽ thiếu cân nhắc của ông đối với cử tri.

Tuần trước ông Macron đã bị chỉ trích nặng nề khi nói với một người đàn ông thất nghiệp rằng anh ta có thể dễ dàng kiếm được việc làm nếu anh ta cố gắng.

Uy tín của ông Macron cũng bị sứt mẻ từ việc Bộ trưởng Môi trường Nicolas Hulot bất ngờ từ chức hồi đầu tháng này, và những phát biểu ảnh hưởng tới hình ảnh Tổng thống Pháp của Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb, một trong những đồng minh thân cận nhất của Macron, khi vị bộ trưởng này đang chạy đà để tranh cử làm thị trưởng của Lyon vào năm 2020.

Khảo sát của tổ chức Ifop được tiến hành từ ngày 14/9 tới 22/9 với 1.964 người được hỏi ý kiến.

Ông Trump và Macron còn có một số điểm chung khác như cùng chung quan điểm trong vấn đề Syria khi lên án hành động tấn công bằng vũ khí hóa học của lực lượng quân đội của Tổng thống Assadd vào dân thường, ủng hộ nhà nước Israel.

Tuy nhiên, theo BBC, trong khi ông Trump cho rằng toàn cầu hóa và dân nhập cư là có vấn đề thì ông Macron lại có thiên hướng ủng hộ. Bên cạnh đó, ông Trump là người đảng Cộng hòa (cánh hữu), trong khi ông Macron vốn xuất thân là một đảng viên đảng Xã hội Pháp có khuynh hướng cánh tả.

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]