10:49 am - 6 November, 2018

Sập chung cư ở Pháp, nhiều người thương vong

Giới chức Pháp hôm 6/11 cho hay, có ít nhất 8 người đã thiệt mạng ở thành phố Marseille, miền Nam nước này, sau khi 2 tòa nhà bất ngờ đổ sập. Chiều cùng ngày, thi thể nạn nhân đầu tiên đã được kéo ra khỏi đống đổ nát.

Hiện trường vụ sập chung cư ở Marseille, Pháp. (Nguồn: AFP).

Vụ sập 2 tòa nhà đã xảy ra từ tối hôm trước đó. Các đội cứu hộ đã phải làm việc xuyên đêm để cứu giúp các nạn nhân từ bên trong đống đổ nát của 2 tòa nhà chung cư, nằm ở vị trí cách không xa trung tâm của thành phố cảng này.

Hiện nay, vẫn còn khoảng 8 người bị mất tích sau vụ tai nạn – Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christopher Castaner cho hay. Chính quyền thành phố Marseille cho hay họ đang cố gắng tìm dấu vết của 5 cư dân sống trong 2 tòa chung cư và một số người khác được mời tới khu nhà này trong thời gian xảy ra vụ tai nạn.

“Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là cứu giúp những người gặp nạn” – ông Castaner nói lúc tới thăm hiện trường vụ tai nạn – “Trong chiến dịch dẹp quang đầu tiên, chúng tôi đã tìm thấy nhiều khoảng trống có không khí, điều này có nghĩa rằng vẫn còn hy vọng tìm thấy người sống sót”.

Nạn nhân thiệt mạng đầu tiên – một người đàn ông – đã được kéo ra khỏi đống đổ nát trong sáng hôm 6/11 – theo Công tố viên Xavier Tarabeux, thêm rằng họ vẫn chưa thể xác định danh tính người này.

Một số hình ảnh trên mạng xã hội cho thấy 2 tòa nhà bị đổ sập nằm ở khu Noailles, khu sinh sống của tầng lớp người lao động, đã xuất hiện nhiều vết nứt lớn từ cách đây vài tháng. Một trong hai tòa nhà chung cư này đã từng bị chỉ trích vì không đáp ứng được quy định an toàn.

Duy Long/daidoanket

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]