8:11 pm - 16 May, 2019

Rúng động ở Pháp: Bác sỹ nghi đầu độc hơn 50 bệnh nhân để rồi… cứu lại lấy uy tín

Một bác sỹ người Pháp đầu tuần này đã bị bắt vì bị nghi ngờ đầu độc hơn 50 bệnh nhân nhằm gây ấn tượng với đồng nghiệp khi xuất hiện vào giây phút sinh tử và cứu sống những bệnh nhân này.

Bác sỹ Pháp bị nghi đầu độc hơn 50 bệnh nhân.

Một công tố viên liên tưởng bác sỹ này với “một lính cứu hỏa thích phóng hỏa”.

Theo đó, bác sỹ gây mê Frederic Pechier bị cáo buộc liên quan tới 42 trường hợp phản ứng thuốc nghiêm trọng, trong đó có 20 bệnh nhân thiệt mạng. Những vụ việc này xảy ra với các bệnh nhân thuộc quyền chăm sóc của Frederic trong 17 năm ông này làm việc tại các bệnh viện ở Besançon, miền Đông nước Pháp.

Các công tố viên cáo buộc Frederic “động chạm” vào thuốc gây mê được các đồng nghiệp sử dụng nhằm xuất hiện vào giây phút quan trọng và giải cứu bệnh nhân. Hành động này giúp Frederic nhận được sự kính trọng từ đồng nghiệp cũng như sự sùng bái từ các bệnh nhân. Kế hoạch của vị bác sỹ có vẻ đã thu được kết qủa tốt khi các đồng nghiệp của Frederic coi ông là một bác sỹ gây mê xuất sắc.

“Nếu những trường hợp đầu độc này được chứng minh là sự thật, Frederic có thể là một trong những tên giết người hàng loạt lớn nhất trong lịch sử nước Pháp”, Me Berna – luật sư của một số bệnh nhân, cho biết.

Bác sĩ gây mê Frederic Pechier (trái). Ảnh: Teller Report

Thủ đoạn mà ông Pechier dùng, đó là làm cho tim của bệnh nhân ngừng đập, sau đó chờ đến giờ khắc sinh tử để cứu bệnh nhân tỉnh lại.

Các công tố viên Pháp cho biết nghi phạm “muốn nhận được sự tôn trọng của đồng nghiệp cũng như sự ngưỡng mộ của các bệnh nhân”. Ý đồ của ông Pechier dường như đã thành công khi các đồng nghiệp xem ông ta là một bác sĩ gây mê xuất sắc.

Hồi tháng 5/2017, Frederic bị cáo buộc đầu độc 7 bệnh nhân khác (trong đó 2 người đã thiệt mạng) trong giai đoạn 2008-2017. Tất cả các nạn nhân đều có tình trạng sức khỏe bình thường cho tới khi bị đột tử một cách bí ẩn. Các nhà điều tra phát hiện nồng độ kali cao gấp 5 lần liều gây chết người trong máu của các bệnh nhân.

Quy mô cuộc điều tra được mở rộng sau khi cơ quan điều tra khai quật thi thể 4 bệnh nhân khác chết bất thường trong khi điều trị tại một bệnh viện nơi Frederic làm việc để kiểm tra nồng độ kali.

Frederic vẫn khẳng định bản thân vô tội. Luật sư của Frederic cho rằng việc thẩm phán ra lệnh cấm ông này hành nghề đã đặt thân chủ của mình vào hoàn cảnh tài chính khó khăn.

Tổng hợp

Bạn đang xem danh mục: Sốc
Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sốc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật