12:12 am - 10 January, 2019

Rơi máy bay chiến đấu của Pháp, 2 phi công mất tích

Các mảnh vỡ của chiếc máy bay chiến đấu Mirage được tìm thấy ở miền đông nước Pháp, lực lượng cứu hộ tìm kiếm 2 phi công.

Máy bay chiến đấu Mirage 2000D

Kênh RT dẫn nguồn tin báo chí ở Pháp cho hay, một máy bay chiến đấu Mirage 2000D của Không quân Pháp bị mất tích sau khi biến mất khỏi màn hình radar vào sáng thứ Tư (theo giờ địa phương).

Sau đó không lâu, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy các mảnh vỡ của chiếc máy bay và các nỗ lực tìm kiếm hiện nay đang tập trung vào việc tìm kiếm 2 thành viên phi hành đoàn điều khiển chiếc phi cơ.

Máy bay chiến đấu phản lực Mirage có một phi công và một sĩ quan điều khiển vũ khí trên máy bay, đã mất tích vào khoảng 11 giờ sáng giờ địa phương trong khi tiến hành một cuộc tập trận ở phía Đông của đất nước, nơi gần biên giới với Thụy Sĩ.

Không quân Pháp xác nhận việc mất liên lạc với chiếc máy bay phản lực Mirage vào chiều thứ Tư, thêm rằng các đội cứu hộ đã được điều động ngay lập tức để xác định vị trí máy bay.

Hai máy bay trực thăng tìm kiếm đã được triển khai để đáp trả, nhưng khu vực này hiện đang bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu, với hiện tượng mây treo thấp cản trở tầm nhìn.

Hơn 100 quân nhân đã được triển khai để hỗ trợ tìm kiếm, Lực lượng hiến binh quốc gia Pháp xác nhận.

L’Est Républicain – một trang web tin tức địa phương, người dân địa phương cho biết đã nghe thấy một vụ nổ lớn và báo cáo rằng một số mảnh vỡ, bao gồm bản đồ và một chiếc dù, đã được tìm thấy bị mắc trên cây. Báo cáo vẫn chưa được xác nhận bởi các quan chức Pháp.

Máy bay chiến đấu mất tích thuộc Phi đoàn máy bay chiến đấu số 3 của một căn cứ không quân ở Nancy-Ochey.

Theo một nguồn tin khác, phi hành đoàn điều khiển chiếc Mirage gồm một phi công nam và một phi công nữ.

Hòa Bình

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]