7:32 pm - 26 September, 2018

Quyền Năng Của Visa Schengen Multiple Có Lẽ Bạn Chưa Biết

Visa này cho phép bạn nhập cảnh một số nước sau mà không cần phải xin visa, hoặc giản tiện thủ tục xin visa bằng cách xin miễn hoặc e-visa khi visa Schengen còn hiệu lực.

Visa Schengen là visa phổ biến để bạn nhập cảnh vào khối Schengen và gần như là visa thuận tiện nhất để bạn du lịch quanh Châu Âu vì khối Schengen bao gồm 26 nước thành viên: Áo, Bỉ, Ba Lan, CH Czechia, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Slovakia, Slovenia, Thuỵ Sĩ, Ý, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đan Mạch, Na Uy, Thuỵ Điển, Phần Lan, Estonia, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Iceland, Liechtenstein. Và gồm thêm Công quốc Monaco (nằm trong Pháp), San Marino & Vatican (nằm trong Ý), Andorra (nằm giữa Pháp và Tây Ban Nha).

Nhưng đó là visa Schengen cả single entry (nhập cảnh một lần) lẫn multiple entry (nhập cảnh nhiều lần) đều có thể làm được. Bài viết này sẽ chỉ ra cho bạn sức mạnh của Visa Schengen Double và Multiple Entry.

Visa này cho phép bạn nhập cảnh một số nước sau mà không cần phải xin visa, hoặc giản tiện thủ tục xin visa bằng cách xin miễn hoặc e-visa khi visa Schengen còn hiệu lực.

Những quốc gia miễn visa nhập cảnh nếu sở hữu Visa Schengen Double/Multiple Entry

Albania cho nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Belarus cho nhập cảnh tối đa 30 ngày với điều kiện nhập cảnh ở sân bay Minsk International Airport. Tuy nhiên, với công dân Việt Nam thì bạn cũng không cần phải xin visa vào Belarus.

Bosnia and Herzegovina nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Bulgaria nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Colombia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Croatia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Cyprus nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Georgia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Kosovo nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Montenegro nhập cảnh tối đa 30 ngày.

Romania nhập cảnh tối đa 90 ngày với điều kiện bạn đã đóng dấu nhập cảnh vào một nước Schengen trươc skhi vào Romania.

Sao Tome and Principe nhập cảnh tối đa 15 ngày.

Serbia nhập cảnh tối đa 90 ngày.

Những quốc gia cho phép xin e-visa online/miễn visa online nếu sở hữu Visa Schengen

Thổ Nhĩ Kỳ bạn có thể nhập cảnh tối đa 30 ngày với điều kiện bay hãng của Thổ Nhĩ Kỳ và đóng mức phí cho e-visa online, với điều kiện visa còn hạn.

Đài Loan dù visa Schengen của bạn chỉ single entry và hết hiệu lực bạn vẫn có thể xin miễn visa để vào như thường nhé, đây là trường hợp đặc biệt.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa

Hàn Quốc bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản) nếu bạn từng có visa Schengen trong 2 năm gần nhất.

Thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn có trang blog Misa Gjone (đã loại bỏ Mexico và Macedonia vì thông tin không chính xác) và các trang web của lãnh sự.

Theo Lý Cơ Thành/ venturology

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Visa - Di trú

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Các điểm du lịch ở Paris không thể bỏ qua

    Paris – thủ đô nước Pháp, là thành phố lớn nhất châu ÂU và là trung tâm nghệ thuật, thời trang, ẩm thực và văn hóa toàn cầu. Vậy nết một lần đặt chân tới vùng đất này bạn sẽ lựa chọn địa điểm nào cho hành trình của mình. Cùng tìm hiểu các điểm […]

  • Cãi mẹ yêu Việt kiều hơn tuổi, 8X Nha Trang 10 năm nằm giường 1m6 vì lý do ngỡ ngàng

    Vượt qua sự phản đối của gia đình khi yêu Việt kiều Pháp lớn tuổi, hiện nay, chị Vân Đỗ đang có cuộc sống hạnh phúc với 3 nhóc tỳ nhí. Chị Vân Đỗ (35 tuổi, Nha Trang) gọi chuyện tình yêu của mình và ông xã là sự tình cờ của định mệnh bởi […]

  • Vì sao nước hoa Pháp lại được ưa chuộng trên thế giới

    Nhắc đến nước hoa là ngay lập tức người ta nghĩ đến Pháp. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết lý do vì sao nước hoa Pháp lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy. Nước Pháp tráng lệ – kinh đô nước hoa thế giới Latin Per fumum – “truyền tải thông qua […]