1:23 am - 20 May, 2019

Quốc gia có 11 múi giờ, người dân ăn 30 nghìn tấn ốc sên mỗi năm

Câu 1: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người dân nước nào?

Pháp: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người Pháp, với số lượng tiêu thụ đạt khoảng 30.000 tấn mỗi năm. Trứng ốc sên được coi là món ăn cao cấp, với mức giá khoảng 100 USD cho vỏn vẹn 50 gam trứng.

Câu 2 : Quốc gia nào có nhiều múi giờ nhất thế giới?

Pháp:
Có tới 12 múi giờ khác nhau, Pháp trở thành quốc gia có nhiều múi giờ nhất thế giới, tiếp theo sau là lần lượt là Mỹ với 11 múi giờ và Nga 9 múi giờ.

Câu 3: Nước Pháp nằm bên bờ biển nào?

Biển Địa Trung Hải: Pháp giáp biển Bắc về phía bắc, eo biển Manche về phía tây bắc, Đại Tây Dương về phía tây và Địa Trung Hải về phía đông nam.

Câu 4: Công trình nhân tạo nào ở Pháp từng thiết lập kỷ lục cao nhất thế giới?

Tháp Eiffel: Theo World Atlas, tháp Eiffel được thiết kế bởi kỹ sư Gustave Eiffel. Kết cấu chính của tháp cao 300 m, tính cả cột ăng-ten trên đỉnh là 324 m, tương đương tòa nhà 81 tầng. Thời điểm khánh thành, tháp Eiffel đã vượt qua tượng đài Washington (Mỹ) để trở thành kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới. Nó giữ danh hiệu này suốt 41 năm tiếp theo.

Câu 5: Nhận định nào chính xác về nước Pháp?

Cấm hôn nhau nơi sân ga
Cho kết hôn với người đã chết
Quốc gia lớn nhất Tây Âu

Pháp là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất khu vực Tây Âu với diện tích hơn 643 nghìn km2. Điều luật năm 1910 ban hàng tại nước này cấm hôn nhau nơi sân ga để tránh việc các chuyến tàu bị chậm trễ. Luật của nước Pháp cho phép kết hôn với người đã chết, với điều kiện là bạn phải chứng minh được rằng người chết có ý định kết hôn với mình khi còn sống.

Theo zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật