1:23 am - 20 May, 2019

Quốc gia có 11 múi giờ, người dân ăn 30 nghìn tấn ốc sên mỗi năm

Câu 1: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người dân nước nào?

Pháp: Ốc sên là món ăn khoái khẩu của người Pháp, với số lượng tiêu thụ đạt khoảng 30.000 tấn mỗi năm. Trứng ốc sên được coi là món ăn cao cấp, với mức giá khoảng 100 USD cho vỏn vẹn 50 gam trứng.

Câu 2 : Quốc gia nào có nhiều múi giờ nhất thế giới?

Pháp:
Có tới 12 múi giờ khác nhau, Pháp trở thành quốc gia có nhiều múi giờ nhất thế giới, tiếp theo sau là lần lượt là Mỹ với 11 múi giờ và Nga 9 múi giờ.

Câu 3: Nước Pháp nằm bên bờ biển nào?

Biển Địa Trung Hải: Pháp giáp biển Bắc về phía bắc, eo biển Manche về phía tây bắc, Đại Tây Dương về phía tây và Địa Trung Hải về phía đông nam.

Câu 4: Công trình nhân tạo nào ở Pháp từng thiết lập kỷ lục cao nhất thế giới?

Tháp Eiffel: Theo World Atlas, tháp Eiffel được thiết kế bởi kỹ sư Gustave Eiffel. Kết cấu chính của tháp cao 300 m, tính cả cột ăng-ten trên đỉnh là 324 m, tương đương tòa nhà 81 tầng. Thời điểm khánh thành, tháp Eiffel đã vượt qua tượng đài Washington (Mỹ) để trở thành kiến trúc nhân tạo cao nhất thế giới. Nó giữ danh hiệu này suốt 41 năm tiếp theo.

Câu 5: Nhận định nào chính xác về nước Pháp?

Cấm hôn nhau nơi sân ga
Cho kết hôn với người đã chết
Quốc gia lớn nhất Tây Âu

Pháp là quốc gia có diện tích rộng lớn nhất khu vực Tây Âu với diện tích hơn 643 nghìn km2. Điều luật năm 1910 ban hàng tại nước này cấm hôn nhau nơi sân ga để tránh việc các chuyến tàu bị chậm trễ. Luật của nước Pháp cho phép kết hôn với người đã chết, với điều kiện là bạn phải chứng minh được rằng người chết có ý định kết hôn với mình khi còn sống.

Theo zing

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống, Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]