7:08 am - 8 February, 2020

Quá bất ngờ ‘Trái táo cắn dở’ nộp phạt hàng chục triệu USD tại Pháp

Tập đoàn công nghệ Apple của Mỹ đã chấp nhận nộp phạt 25 triệu euro (27,4 triệu USD) tại Pháp để dàn xếp cáo buộc cho rằng hãng đã không khuyến cáo người dùng điện thoại iPhone về việc các phiên bản cập nhật phần mềm có thể làm chậm các điện thoại đời cũ.

Trong tuyên bố ngày 7/2, cơ quan giám sát gian lận tiêu dùng DGCCRF cho biết: “Chủ sở hữu iPhone đã không được thông báo rằng việc cài đặt các phiên bản cập nhật iOS (10.2.1 và 11.2) có thể làm chậm máy của họ”.

Trước đó, tháng 1/2018, các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra theo yêu cầu của hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng Halt Planned Obsolescence (HOP) sau khi Apple hồi cuối năm 2017 thừa nhận phần mềm iOS gần nhất của hãng làm chậm hiệu năng của các đời điện thoại cũ. Trước những lời chỉ trích cho rằng Apple cố tình giảm hiệu năng một số mẫu iPhone cũ để buộc người dùng phải thay điện thoại mới sớm hơn, “Trái táo cắn dở” đã phải nâng cấp phần mềm và giảm giá mạnh chi phí thay pin điện thoại.

Sau khi Apple và DGCCRF đạt được thỏa thuận dàn xếp trên, HOP tuyên bố đây là một chiến thắng lịch sử đối với người tiêu dùng và môi trường, đồng thời cho biết họ sẽ xem xét nộp đơn yêu cầu Apple bồi thường thiệt hại cho người dùng iPhone.

Trong khi đó, Apple cho biết họ hoan nghênh thỏa thuận với DGCCRF, qua đó giúp hãng tránh bị hầu tòa. Hãng nhấn mạnh mục tiêu tạo ra các sản phẩm an toàn được khách hàng đánh giá cao.

Nguồn: baotintuc

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Bộ trưởng Y tế Agnes Buzyn được chọn làm ứng cử viên chức Thị trưởng Paris

    Bộ trưởng Y tế Pháp Agnes Buzyn ngày 16/2 cho biết đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chọn bà làm ứng cử viên cho chức Thị trưởng thành phố Paris, thay ông Benjamin Griveaux, người đã tuyên bố rút khỏi cuộc đua do bị cáo buộc dính […]

  • Rơi máy bay chở khách Pháp

    Hôm qua (16/2), một máy bay chở khách hạng nhẹ đã bị rơi ở miền Nam nước Pháp làm 4 người thiệt mạng. Truyền thông Pháp cho biết, đây là máy bay chở khách loại nhỏ, mang theo 4 người kể cả phi công, cất cách từ sân bay Angoulem và bốc cháy khi hạ […]

  • Bão Dennis hoành hành tại Anh và Pháp

    Bão Dennis hoành hành khiến cơ quan thời tiết Anh phải ban bố cảnh báo đỏ đối với khu vực South Wales trong khi cũng làm gián đoạn giao thông đường sắt ở Pháp. Bão Dennis hoành hành khắp nước Anh trong ngày 16/2 đã khiến một người thiệt mạng, gây lụt lội và gió […]