6:52 pm - 17 August, 2018

Pogba: 13 tuổi đã có người đại diện

Pogba có lẽ là cơn đau đầu lớn nhất của Sir Alex hồi ông cầm quân ở MU. Kinh nghiệm đầy mình, đặc biệt là trong mối quan hệ với phụ huynh cầu thủ nhưng HLV Ferguson lại không được lòng bà Yeo Moriba, mẹ Pogba.

Sau này, bà Yeo Moriba có kể cho phóng viên The Sun rằng, chỉ khi con trai bà quyết định chuyển sang Juventus thì HLV Ferguson mới nói chuyện nhiều hơn với bà qua điện thoại. Nhưng để thuyết phục Pogba ở lại sân Old Trafford vào năm 2012, chỉ có trợ lý của Sir Alex đến nhà bà.

Ngày bé, Pogba chơi bóng bàn tốt đến độ cậu đã được các HLV đội tuyển trẻ Paris để ý. Khu La Renardiere ở ngoại ô Paris có 14 tòa chung cư lớn nhỏ và bọn trẻ thỏa sức chơi đùa với bóng đá, bóng bàn, bóng rổ. Pogba ngày bé môn nào cũng hay và đặc biệt là bóng bàn thì hiếm có đối thủ. Nhưng vì hai người anh của Pogba, Mathias và Florentin cũng yêu thích bóng bàn nên bà Yeo Moriba có khuyên cậu út chọn bóng đá, chỉ bởi không muốn chứng kiến cảnh sau này 3 anh em phải loại nhau để được thi đấu cho CLB bóng bàn US Roissy. Quyết định này của bà Yeo Moriba khiến Sembla, tuyển thủ bóng bàn quốc gia Pháp và là Chủ tịch CLB Bóng bàn US Roissy đến giờ vẫn thấy buồn lòng. “Pogba tốt hơn cho bóng đá nhưng là người hâm mộ bóng bàn, tôi muốn thằng bé được thử sức mình ở bóng bàn đỉnh cao. Những gì các tay vợt trẻ khác mất cả năm trời để luyện tập thì với Pogba, thằng bé chỉ cần chưa đến một tuần. Tôi chưa thấy tay vợt trẻ nào có năng khiếu tuyệt vời như Pogba. Chứng kiến Pogba nâng cúp vô địch World Cup 2018 cùng đội tuyển Pháp, tôi lại cứ mường tượng ra cảnh Pogba giơ cao cúp vô địch bóng bàn thế giới”, Sembla cho Daily Mail hay.

6 tuổi, Pogba đã cùng hai anh trai ẵm trọn huy chương vàng, bạc, đồng ở giải bóng bàn U.11 khu vực Roissy-en-Brie. Đó là lần cuối cùng Pogba cầm vợt thi đấu trước khi chuyển sang môn bóng đá ở Học viện Roissy-en-Brie.

Khi Pogba lên 7 tuổi, cậu bé đã trở thành một hiện tượng ở Roissy-en-Brie bao gồm 550 học viên. Không thể tin nổi, bọn trẻ ai cũng háo hức được chơi cùng Pogba. Nếu không được chơi cùng, các học viên nhí sẽ để kiểu đầu giống Pogba. Từ năm 1999 đến 2006, Pogba luôn là học viên xuất sắc nhất ở Roissy-en-Brie. Vào hai năm 2006-2007, Torcy may mắn được học viên Pogba chọn làm điểm dừng chân kế tiếp. Nhưng mọi chuyện chưa dừng lại ở đây. Lòng vòng thế nào, hai người anh trai của Pogba đã trúng tuyển vào đội trẻ Học viện Bóng đá La Havre và cậu út nhà Yeo Moriba cũng muốn theo chân các anh.

Hiện tại, người đại diện của Pogba-Raiola, đang hối thúc tiền vệ người Pháp chuyển sang thi đấu cho Barca. Ảnh: Getty Images.

Vậy là vào mùa thu 2006, trước cửa nhà Pogba xuất hiện vị khách có cái tên Mehdi Tanazefti-người đại diện đầu tiên của Pogba khi cầu thủ này mới… 13 tuổi, hay gọi theo cách khác để không vi phạm luật: Người giám hộ. Lần đầu tiên trong lịch sử La Havre, đội bóng phá lệ khi ký hợp đồng không ràng buộc có thời hạn 3 năm với Pogba, một học viên còn quá trẻ. Hóa ra Tanazefti đã dõi theo những bước tiến của Pogba từ lâu rồi và khi Pogba vừa bước qua tuổi 13, ông đã “ra đòn quyết định”. Khỏi phải nói gia đình nhà Yeo Moriba mừng như thế nào. Hợp đồng này không chỉ có lợi cho Pogba mà còn có lợi cho chính La Havre. Hợp đồng cho phép CLB và Học viện La Havre gắn kết họ với những cầu thủ U.13 tính từ ngày 31-12 của năm ký kết; giúp La Havre tránh được sự tiếp cận, dòm ngó Pogba đến từ những đội bóng trên toàn lãnh thổ nước Pháp trong 3 năm, và bảo đảm cơ hội ký tiếp hợp đồng thử việc với cầu thủ trong 2 năm tiếp theo.

Nhưng ở đời ít ai học được chữ ngờ, chỉ sau hơn hai mùa giải ở Học viện La Havre, Pogba đã chuyển sang MU và sự kiện này đã làm rung chuyển hệ thống đào tạo trẻ ở các học viện và bóng đá Pháp vì những kẽ hở trong quy định. La Havre cho rằng MU đã “ăn cướp giữa ban ngày” nhưng FIFA ra phán quyết MU không sai khi lấy về tài năng trẻ Pogba vào năm 2009. Để rồi 4 năm sau, bằng một kịch bản tương tự, Juventus đã nẫng Pogba trong sự tức giận của Sir Alex.

VŨ THU

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí, Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Nước Pháp không còn cây gỗ đủ cao để phục chế mái nhà thờ Đức Bà

    Tài liệu lịch sử cho thấy lượng cây gỗ cần để dựng mái nhà thờ Đức Bà không hề nhỏ. Tin buồn: Người Pháp sẽ khó có thể xây dựng lại nhà thờ Đức Bà được như xưa. Theo lời Bertrand de Feydeau, phó chủ tịch cơ quan bảo tồn di sản Fondation du Patrimoine […]

  • Pháp mở cuộc thi thiết kế phục dựng Nhà thờ Đức Bà Paris

    Vài ngày sau khi Nhà thờ Đức Bà Paris bị lửa huỷ hoại, Pháp bắt đầu lên kế hoạch phục dựng lại công trình nổi tiếng này, một trong số đó là tổ chức một cuộc thi thiết kế. New York Times dẫn lời của Thủ tướng Pháp Édouard Philippe sau cuộc họp nội các […]

  • Các nhà thờ ở Pháp đồng loạt rung chuông vì Nhà thờ Đức Bà

    Hơn 100 thánh đường trên khắp nước Pháp rung chuông để bày tỏ sự đoàn kết với Nhà thờ Đức Bà Paris sau vụ cháy. Các hồi chuông ngân lên khắp nước Pháp vào lúc 18h50 ngày 17/4 (giờ địa phương) để tưởng niệm vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris mà Hội đồng Giám […]