7:26 pm - 28 March, 2018

Phụ nữ Pháp làm gì hậu chia tay?

Chuyện tình yêu muôn đời vẫn thế. Yêu nhau càng sâu đậm thì khi chia tay càng không dễ dàng từ bỏ.

Với phụ nữ, chia tay đồng nghĩa với những trận khóc ướt gối hằng đêm, những hành động điên rồ thảm hại, những dằn vặt tiếc nuối khó nguôi ngoai nhất là khi bạn là người bị đá. Diễn biến tâm lý chung là như vậy nhưng bạn hoàn toàn có thể chọn lựa cách đối mặt và xử lý nó một cách văn minh và ít gây đau khổ nhất, giống như những gì mà phụ nữ Pháp luôn làm. Trả thù người yêu cũ, cố ý gây sự chú ý hay níu kéo trong tuyệt vọng. Đó hoàn toàn không phải những điều mà một phụ nữ Pháp sẽ làm hậu chia tay. Những nàng thơ này kể cả trong hoàn cảnh thảm hại nhất họ vẫn ngẩng cao đầu đầy kiêu hãnh và dù có “bị đá” họ cũng phải đón nhận nó một cách thanh lịch.

Chấp nhận những cảm xúc tệ hại nhất

Buồn rầu, tức giận, oán hận, chán nản, tuyệt vọng, tiếc nuối… Giai đoạn ngay sau chia tay, những cảm xúc thường thấy này là không thể tránh khỏi. Điều quan trọng là bạn đừng cố tránh né chúng và đặc biệt không nên cố tỏ ra bình thản làm gì. Việc sẵn sàng đón nhận những chuỗi ngày chìm trong nước mắt giúp bạn giảm áp lực và ức chế. Cứ sống và hành động đúng theo cảm xúc của mình, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đây cũng là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nghĩ lại những gì đã xảy ra để thấy rằng việc chia tay là đúng đắn hay không.

“Que sera sera”- Cái gì đến sẽ đến

Câu nói kinh điển này của người Pháp đã trở nên nổi tiếng và khái quát đầy đủ nhất phong cách sống của họ: Cái gì đến sẽ đến, bạn đừng suy nghĩ, toan tính và lo sợ quá nhiều. Trong tình yêu cũng vậy. Bạn có thể khóc lóc, có thể kêu ca sau cuộc tình đổ vỡ nhưng tuyệt đối không níu kéo hay “gây ám ảnh” cho người tình cũ.

Phụ nữ Pháp luôn hành xử theo chủ nghĩa “mặc kệ”. Hai người không đi đến một kết thúc có hậu hơn không phải do lỗi của riêng một ai. Điều ấy do nhiều lý do cả khách quan và chủ quan nên nó ắt xảy ra. Không thay đổi được thì hãy kệ nó đi. Đừng bận tâm quá nhiều. Quan điểm này gần với lời răn “Vạn sự tùy duyên” của Đức Phật. Hơn nữa, cả cuộc đời bạn còn đang ở phía trước. Cứ sống mãi với quá khứ không giúp bạn thanh thản hơn. Sau một khoảng thời gian nhất đinh, bạn sẽ thấy việc chia tay ngày ấy âu cũng chỉ là một dấu lặng nho nhỏ trong cả khuông nhạc cuộc đời mà bạn vẫn đang viết dở. Nó không quá khủng khiếp như bạn đã từng tưởng. “Que sera sera”.

Quay lại nhịp sống thường ngày

Đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn quay trở lại với những thói quen hay sở thích trước đây bạn đã bỏ dở vì “bận yêu”. Quay lại phòng tập, đọc nốt chồng sách dang dở, gặp gỡ lại những người bạn lâu ngày không gặp, tiếp tục vẽ những bức tranh mới… Nói một cách nghiêm túc và thẳng thắn thì giờ đây bạn buộc phải quay trở lại cuộc sống độc thân và nên bắt đầu lại cuộc hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực. Người đàn ông của bạn có vẻ vẫn chưa xuất hiện.

Biết cách khỏa lấp sự thiếu vắng

Yêu thương là một trong những thói quen không dễ gì từ bỏ. Nhưng bạn nên quen dần với việc mình lại độc thân một lần nữa. Không còn người yêu bên cạnh đôi khi bạn thấy đến việc đánh răng mỗi sáng cũng trở nên vô nghĩa. Sự thiếu thốn là điều khủng khiếp đầu tiên bạn phải đối mặt. Vậy nên đừng để mình “rảnh”. Bạn nên tìm đọc những tựa sách mới ra, xem những bộ phim mới, café với bạn bè, đi shopping cũng được. Mục đích chính là để khóa tay và não lại trong khoảng thời gian này nếu không bạn sẽ tự biến mình thành kẻ thảm hại khi ngày ngày vẫn vào trang cá nhân của người yêu cũ hay ngồi đọc lại những tin nhắn trước đây hoặc khủng khiếp hơn là gọi điện cho anh ta vào giữa đêm và gào khóc.

Thực sự biến mất

Bạn phải đặc biệt kiên quyết dứt khoát cắt đứt mọi liên lạc. Bạn không giả vờ biến mất. Hãy biến mất thật sự. Bạn rõ ràng không thể cai thuốc khi xung quanh bạn đầy khói thuốc. Hãy tránh xa những hộp kỷ niệm chứa đựng những món đồ dễ gây thương nhớ. Nếu có thể, hãy đốt chúng. Phụ nữ Pháp cho rằng khi bạn còn quan tâm là bạn còn yêu. Mà bạn còn yêu một người không còn yêu mình thì bạn càng đau khổ.

Tập trung chăm sóc bản thân

Bạn chính là nguyên nhân khiến cho đôi mắt của mình trở nên mệt mỏi và thâm quầng mấy ngày nay vì khóc lóc, khiến cho làn da sạm đi vì thiếu nắng khi bạn cứ ru rú trong phòng cả ngày dài, khiến cho mái tóc rối bù và xơ xác. Chính bạn là người phải chịu trách nhiệm trước nhan sắc đang tàn tạ của mình. Sau giai đoạn “chấp nhận sự thật”, phụ nữ Pháp lại quay trở lại là chính họ, những cô nàng yêu cái đẹp. Sau chia tay họ càng phải đẹp hơn bao giờ hết. Một kiểu tóc mới, một màu son chưa bao giờ thử và vài món đồ đẹp đẽ mới ra mắt sẽ là lựa chọn không tồi để tự làm mới mình. Nó hiệu nghiệm hơn bất cứ liệu pháp tâm lý nào của vị bác sĩ đáng kính.

Sẵn sàng đón nhận những mối quan hệ mới

Một ngày đẹp trời ai đó sẽ đến bên bạn và ôm bạn thật chặt đến nỗi những mảnh vỡ trái tim trước đây như được hàn gắn lại. Những cô gái Pháp tự tin và quyết đoán không cho phép mình ủ dột quá vài tuần. Sức sống căng tràn trong họ sẽ lại được bơm đầy và họ lại lao vào cuộc yêu mới, cuồng nhiệt như chưa từng…

Nguồn elle

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]