5:34 pm - 10 March, 2018

Phong cách “bụi đời chợ lớn” bất ngờ đổ bộ Paris FW

Một bộ sưu tập với những thiết kế khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Lacoste mang tới bộ sưu tập phóng khoáng và đậm tinh thần trẻ trung

Cảm hứng lần này của Lacoste là gì? Chính là dự án của Rene Lacoste trồng hơn 125 hecta rừng ở mảnh đất của gia đình nhà vợ, Simone Thion de la Chaume, diễn ra trong thời kì chiến tranh thế giới thứ II. Phần đất này thuộc vềchính quyền Pháp và sau đó được dùng làm nơi nuôi dưỡng quân chiến đấu chống lại Phát xít Đức.

Baptista – nhà thiết kế của Lacoste đã viết những dòng này khi giải thích về bộ sưu tập dành cho dịp kỉ niệm sự hợp tác của hãng với hoạt động bảo tồn động vật khi biểu tượng cá sấu thêu nổi của hãng được thay thế bằng 10 loại động vật đang trong danh sách đỏ – nguy cơ tuyệt chủng cao in trên 10 mẫu áo polo. Ông nói: “Đây là cách chúng tôi trồng cây trong năm 2018”.

 

Phong cách menswear theo xu hướng thập niên 80 và 90 là tinh thần chủ đạo của bộ sưu tập lần này

Show diễn bắt đầu đủ muộn để người xem có thể đọc kĩ về câu chuyện khu rừng và được nhân viên của Lacoste phục vụ cafe cùng chocolate nóng.

Điểm nhấn của show chính là những mẫu đồ thể thao. Ảnh hưởng từ phong cách thập niên 80 và 90 cũng được thể hiện rõ rệt qua những thiết kế khỏe khoắn dành cho thường ngày. Áo cape dài, quần nhung và bốt của Aigle – nhà thiết kế bốt nổi tiếng của Pháp là những set đồ mở màn bộ sưu tập. Tất nhiên, khi đã tập trung vào phong cách trẻ trung của thời trang đường phố, làm sao Batista có thể quên được áo phông, quần denim rách kiểu baggy, áo len dáng dài vạt chéo… – những set đồ là gợi ý hoàn hảo cho phong cách menswear của các cô nàng. Một bộ sưu tập không xa hoa lộng lẫy nhưng lại khiến người ta rất dễ chịu và dường như ai mặc chúng cũng sẽ đẹp.

Lacoste đã thay biểu tượng cá sấu thêu nổi huyền thoại bằng biểu tượng 10 loại động vật trong danh sách đỏ in trên 10 chiếc áo polo như một cách thể hiện tinh thần vì cộng đồng.

Nguồn 24h.com

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]