5:34 pm - 10 March, 2018

Phong cách “bụi đời chợ lớn” bất ngờ đổ bộ Paris FW

Một bộ sưu tập với những thiết kế khiến người xem không khỏi ngạc nhiên.

Lacoste mang tới bộ sưu tập phóng khoáng và đậm tinh thần trẻ trung

Cảm hứng lần này của Lacoste là gì? Chính là dự án của Rene Lacoste trồng hơn 125 hecta rừng ở mảnh đất của gia đình nhà vợ, Simone Thion de la Chaume, diễn ra trong thời kì chiến tranh thế giới thứ II. Phần đất này thuộc vềchính quyền Pháp và sau đó được dùng làm nơi nuôi dưỡng quân chiến đấu chống lại Phát xít Đức.

Baptista – nhà thiết kế của Lacoste đã viết những dòng này khi giải thích về bộ sưu tập dành cho dịp kỉ niệm sự hợp tác của hãng với hoạt động bảo tồn động vật khi biểu tượng cá sấu thêu nổi của hãng được thay thế bằng 10 loại động vật đang trong danh sách đỏ – nguy cơ tuyệt chủng cao in trên 10 mẫu áo polo. Ông nói: “Đây là cách chúng tôi trồng cây trong năm 2018”.

 

Phong cách menswear theo xu hướng thập niên 80 và 90 là tinh thần chủ đạo của bộ sưu tập lần này

Show diễn bắt đầu đủ muộn để người xem có thể đọc kĩ về câu chuyện khu rừng và được nhân viên của Lacoste phục vụ cafe cùng chocolate nóng.

Điểm nhấn của show chính là những mẫu đồ thể thao. Ảnh hưởng từ phong cách thập niên 80 và 90 cũng được thể hiện rõ rệt qua những thiết kế khỏe khoắn dành cho thường ngày. Áo cape dài, quần nhung và bốt của Aigle – nhà thiết kế bốt nổi tiếng của Pháp là những set đồ mở màn bộ sưu tập. Tất nhiên, khi đã tập trung vào phong cách trẻ trung của thời trang đường phố, làm sao Batista có thể quên được áo phông, quần denim rách kiểu baggy, áo len dáng dài vạt chéo… – những set đồ là gợi ý hoàn hảo cho phong cách menswear của các cô nàng. Một bộ sưu tập không xa hoa lộng lẫy nhưng lại khiến người ta rất dễ chịu và dường như ai mặc chúng cũng sẽ đẹp.

Lacoste đã thay biểu tượng cá sấu thêu nổi huyền thoại bằng biểu tượng 10 loại động vật trong danh sách đỏ in trên 10 chiếc áo polo như một cách thể hiện tinh thần vì cộng đồng.

Nguồn 24h.com

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Phương pháp học từ vựng và luyện viết Tiếng Pháp nhanh chóng

    Đây là bài viết tớ đúc rút ra từ anh tớ và tớ, với phương pháp dạy của ba. Ba không phải là giáo viên Tiếng Pháp, nhưng Tiếng Pháp với ông như là ngôn ngữ thứ 2. Vì vậy, tớ muốn chia sẻ lại với những người đang muốn Tiếng Pháp trở thành ngôn […]

  • “Di sản vô giá” giành giải Cống hiến bên ngoài nước Pháp

    Nhiếp ảnh gia Réhahn (người Pháp) và Dự án “Di sản vô giá” vừa vinh dự nhận giải thưởng Trophées des Français de l’étranger tại Quai d’Orsay – nơi làm việc của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp. Trophées des Français de l’étranger là giải thưởng dành cho người Pháp có các […]

  • 3 người chết trong vụ giữ con tin ở Pháp, kẻ tấn công bị hạ sát

    Ba người thiệt mạng ở tây nam nước Pháp hôm thứ Sáu khi một tay súng cướp một chiếc xe, nổ súng vào cảnh sát và bắt nhiều người làm con tin trong một siêu thị trong khi hô lớn “Allahu Akbar.” Cảnh sát sau đó ập vào siêu thị tại thị trấn nhỏ Trèbes […]