7:48 pm - 14 January, 2020

Phở tôm hùm giúp đầu bếp Việt thắng giải đấu ẩm thực tại Pháp

Tham gia du đấu ở Paris, Chef Thành Vương nhận giải Audacity Award khi kết hợp phong cách ẩm thực Việt và nguyên liệu Pháp, cho trải nghiệm tinh tế cả vị giác lẫn thị giác.

Nằm trong khuôn khổ chương trình Top Chef Việt Nam 2019, giải thưởng “Khám phá” đề cao tính sáng tạo trong ẩm thực. Vì vậy, bên cạnh việc am tường các nguyên liệu, người đầu bếp được đòi hỏi phải đột phá trong cách kết hợp văn hoá ẩm thực giữa các nước, nhằm mang đến trải nghiệm hương vị tuyệt hảo.

Tham gia chuyến du đấu, chef Võ Thành Vương đến khu chợ người Việt tại Pháp và rất bất ngờ vì những nguyên liệu tưởng chừng như rất khó tìm lại xuất hiện tại đây.

Với khao khát giành chiến thắng, chef Vương không cho phép bản thân lơ là một phút nào. Anh cẩn thận dùng thử nguyên liệu ngay tại chỗ để đảm bảo độ tươi ngon.

Vô tình tìm được loại cá quen thuộc trên đất Pháp – cá trám, chef Vương quyết định làm món gỏi với điểm nhấn là nước mắm đậu phộng. Anh đã tạo nên một món ăn không những thơm ngon mà còn vô cùng đẹp mắt và tinh tế.

Việc lựa chọn chao – nguyên liệu rất khó chế biến để phù hợp với khẩu vị của giám khảo quốc tế – chứng minh tính đột phá trong ẩm thực của chef Vương. Phải thực sự tự tin và am hiểu về món ăn của mình, anh mới dám đem đến sự kết hợp tuyệt vời nhưng không kém phần mạo hiểm này.

Kết quả, món vịt ướp chao ăn kèm xôi nếp than đã khiến 3 giám khảo kinh ngạc. Dưới bàn tay tài hoa và sức sáng tạo tuyệt vời mình, chef Vương đã hoàn toàn chinh phục những thực khách khó tính.

Một món ăn nữa chứng minh khả năng kết hợp tinh tế giữa văn hóa ẩm thực Đông – Tây của đầu bếp Thành Vương là phở tôm hùm Pháp. Mang món ăn truyền thống của Việt Nam kết hợp với nguyên liệu cao cấp tôm hùm Pháp giúp chef Vương ghi điểm tuyệt đối với ban giám khảo.

Cùng nhìn lại thực đơn mang phong cách ẩm thực ba miền của Việt Nam kết hợp nguyên liệu từ Pháp – phở tôm hùm Pháp, gỏi cá trám mắm đậu phộng Phan Thiết, vịt ướp chao kèm xôi nếp than, thơm đút lò với chuối. Những món ăn này đều kết hợp hài hòa với thức uống Red Barrels của nhà Martell để mang lại trải nghiệm toàn diện cho thực khách, vốn là yêu cầu khắt khe của thử thách.

Các món ăn đã hoàn toàn chinh phục được nữ giám khảo sao Michelin Flora Mikula. Bà còn khẳng định muốn đưa phở tôm hùm vào thực đơn tại nhà hàng của mình.

Host Việt Hà công bố chiến thẳng giải thưởng Audacity Award trị giá 100 triệu đồng thuộc về chef Võ Thành Vương.

“Tôi đã mê nước Pháp từ rất lâu, được đặt chân đến đây cũng giống như giấc mơ thành sự thật. Tôi muốn mang tất cả nguyên liệu của người Việt đến nấu, để người Pháp biết đến món ăn, ẩm thực của Việt Nam như thế nào”, chef Vương chia sẻ.

Nguồn: newszing.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật