9:34 pm - 12 May, 2019

Phe đối lập Pháp ra “tối hậu thư” cho Tổng thống Macron

Tờ Le Parisien (Pháp) đưa tin, Chủ tịch đảng đối lập cực hữu “Hiệp hội Quốc gia”, trước đây là đảng Mặt trận Quốc gia, bà Marine Le Pen ngày 11/5 đã đưa ra “tối hậu thư” cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bằng một tuyên bố về cuộc bầu cử sắp tới tại Nghị viện châu Âu.

Chủ tịch đảng đối lập cực hữu – Hiệp hội Quốc gia, bà Marine Le Pen

Theo bà Le Pen, kể từ khi Tổng thống đóng vai trò là người đứng đầu đảng “Tiến lên nước Cộng hòa!” và lãnh đạo chiến dịch bầu cử, cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới đã biến thành một cuộc trưng cầu dân ý cho đất nước về lòng tin với nhà lãnh đạo Pháp.

Vì vậy, trong trường hợp để thua, ông Macron sẽ phải theo gương của Tướng Charles de Gaulle và phải rời khỏi vị trí của mình. Ngoài ra, bà Le Pen còn cáo buộc người đứng đầu nhà nước đã “bỏ qua hàng triệu người Pháp, những người mà ông ta không còn cần đến, những người mà ông không tính đến và thậm chí còn tệ hơn nữa là còn chiến đấu chống lại họ”.

Tổng thống Pháp Macron

Lãnh đạo đảng đối lập cực hữu Hiệp hội Quốc gia nói thêm rằng ông Macron là Tổng thống Pháp đầu tiên sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá cho chương trình của một đảng chính trị trước thềm bầu cử.

Trước đó, theo tờ Le Parisien, Tổng thống Macron nói rằng ông sẽ chỉ đạo tất cả các lực lượng của mình không cho phép đảng đối lập cực hữu của bà Le Pen giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu.

Cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu sẽ tiến hành từ ngày 23-26/5 tới, trong đó sẽ bầu 751 nghị sĩ.

Trí Dũng (Lược dịch)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Con tim rung động trước mùa đông tuyết trắng ở châu Âu

    Tuyết trắng phủ lên các lâu đài, làng mạc, rừng cây… tạo nên diện mạo mới cho các điểm tham quan. Hallstatt, Áo Ngôi làng đẹp nhất nước Áo có một mặt giáp núi, mặt giáp hồ, là nơi ưa thích của du khách. Nhiều người thường chọn đây là điểm nghỉ dưỡng vào mùa […]

  • Bóng ma IS ám ảnh châu Âu

    Dù số vụ khủng bố trong năm 2019 giảm đáng kể, tư tưởng cực đoan của IS tiếp tục đe dọa châu Âu, đặc biệt là từ những “con sói đơn độc”. Theo số liệu thống kê của Liên minh châu Âu (EU), số người chết do các vụ khủng bố ở châu Âu đã […]

  • Hôm nay, nước Pháp đứng trước nguy cơ tê liệt vì tổng đình công

    Một cuộc tổng đình công trên toàn nước Pháp quy mô lớn nhất trong vài năm qua đe doạ sẽ làm tê liệt nước Pháp trong ngày 5/12 và những ngày tiếp theo. Theo lời kêu gọi của nhiều công đoàn, nhiều đảng phái chính trị và các hiệp hội nghề nghiệp, hàng trăm nghìn […]