9:34 pm - 12 May, 2019

Phe đối lập Pháp ra “tối hậu thư” cho Tổng thống Macron

Tờ Le Parisien (Pháp) đưa tin, Chủ tịch đảng đối lập cực hữu “Hiệp hội Quốc gia”, trước đây là đảng Mặt trận Quốc gia, bà Marine Le Pen ngày 11/5 đã đưa ra “tối hậu thư” cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bằng một tuyên bố về cuộc bầu cử sắp tới tại Nghị viện châu Âu.

Chủ tịch đảng đối lập cực hữu – Hiệp hội Quốc gia, bà Marine Le Pen

Theo bà Le Pen, kể từ khi Tổng thống đóng vai trò là người đứng đầu đảng “Tiến lên nước Cộng hòa!” và lãnh đạo chiến dịch bầu cử, cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sắp tới đã biến thành một cuộc trưng cầu dân ý cho đất nước về lòng tin với nhà lãnh đạo Pháp.

Vì vậy, trong trường hợp để thua, ông Macron sẽ phải theo gương của Tướng Charles de Gaulle và phải rời khỏi vị trí của mình. Ngoài ra, bà Le Pen còn cáo buộc người đứng đầu nhà nước đã “bỏ qua hàng triệu người Pháp, những người mà ông ta không còn cần đến, những người mà ông không tính đến và thậm chí còn tệ hơn nữa là còn chiến đấu chống lại họ”.

Tổng thống Pháp Macron

Lãnh đạo đảng đối lập cực hữu Hiệp hội Quốc gia nói thêm rằng ông Macron là Tổng thống Pháp đầu tiên sử dụng hình ảnh của mình để quảng bá cho chương trình của một đảng chính trị trước thềm bầu cử.

Trước đó, theo tờ Le Parisien, Tổng thống Macron nói rằng ông sẽ chỉ đạo tất cả các lực lượng của mình không cho phép đảng đối lập cực hữu của bà Le Pen giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu.

Cuộc bầu cử vào Nghị viện châu Âu sẽ tiến hành từ ngày 23-26/5 tới, trong đó sẽ bầu 751 nghị sĩ.

Trí Dũng (Lược dịch)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]