8:19 pm - 10 February, 2019

Phe “áo gile vàng” Pháp hung hăng đốt xe quân sự chống khủng bố

Những người biểu tình “áo gile vàng” Pháp hung hăng đốt xe quân sự chống khủng bố và tấn công nhà của Chủ tịch Hạ viện. Cảnh sát phải dùng dùi cui và bắn hơi cay trong vụ đụng độ dữ dội với nhóm người biểu tình diễn ra hôm 9.2.

Hãng thông tấn Reuters đưa tin, cuộc biểu tình tuần thứ 13 của hàng nghìn người phe “áo gile vàng” ở thủ đô Paris, Pháp hôm 9.2 biến thành bạo động khi họ cố xông vào tòa nhà Quốc hội và Thượng viện.
Cảnh sát ước tính khoảng 51.400 người tham gia biểu tình ngày 9.2 (bao gồm 4.000 người ở Paris) nhằm phản đối các chính sách của Tổng thống Emmanuel Macron.
Bạo lực bùng phát bên ngoài Quốc hội tại thủ đô Paris sau khi đám đông tuần hành từ Đại lộ Champs-Élysées đến đây. Mặc dù đa số tuần hành ôn hòa, nhưng các đối tượng đeo mặt nạ, khẩu trang phá hoại rào chắn bên ngoài Quốc hội và một số thậm chí phóng uế bừa bãi gần đó.
Một chiếc xe quân sự chống khủng bố bị người biểu tình đốt gần Tháp Eiffel (Pháp).
Một người đã bị đứt lìa 4 ngón tay khi cố nhặt một quả lựu đạn được cảnh sát dùng để giải tán đám đông. Một người khác đứng trước hàng cảnh sát chống bạo động với máu chảy trên khuôn mặt.
Cảnh sát chống bạo động bắt giữ một người biểu tình quá khích ở thành phố Bordeaux.
Cảnh sát phải dùng dùi cui và bắn hơi cay để giải tán những người biểu tình ở Paris. Nhóm người biểu tình nấp sau biểu ngữ để tránh hơi cay của cảnh sát chống bạo động.
Cảnh sát chống bạo động đứng trước xe hơi bị người biểu tình quá khích đốt phá tại thành phố Bordeaux.
Mặc dù, Macron đã tìm cách xoa dịu cuộc khủng hoảng vào tháng 12 năm ngoái bằng cách công bố gói biện pháp trị giá 10 tỷ euro (11,4 tỷ USD) để hỗ trợ người hưu trí và người lao động có thu nhập thấp, đồng thời xóa bỏ kế hoạch tăng thuế nhiên liệu. Tuy nhiên, Macron không đồng ý thay đổi chính sách giảm thuế với người giàu vì cho rằng nó giúp khuyến khích đầu tư.

HÀ ANH (T/H)

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]