11:40 pm - 15 March, 2022

Phát hiện nhiều ngôi mộ cổ trong quá trình xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà Paris

Một số ngôi mộ, một quan tài chì có thể có niên đại từ thế kỷ 14 đã được các nhà khảo cổ học phát hiện tại Nhà thờ Đức Bà Paris sau trận hỏa hoạn năm 2019.

Đây là thông tin do Bộ Văn hóa Pháp đưa ra.

Bộ Văn hóa Pháp cho biết hôm 14/3, các khu vực chôn cất “có chất lượng khoa học đáng chú ý” đã được khai quật trong quá trình chuẩn bị xây dựng lại ngọn tháp của Nhà thờ Đức Bà Paris ở vị trí trung tâm.

Theo thông báo, trong số các ngôi mộ cổ có “quan tài hình người được bảo quản hoàn toàn bằng chì”.

Quan tài có thể được làm cho “một chức sắc cao cấp” và có thể có niên đại từ những năm 1300, thế kỷ sau khi xây dựng nhà thờ.

Cũng như các ngôi mộ khác, những yếu tố của tác phẩm điêu khắc sơn được tìm thấy ngay dưới tầng hiện tại của nhà thờ, được xác định là một phần của bức bình phong nguyên bản có từ thế kỷ 13, một kiểu trang trí kiến ​​trúc nhằm ngăn cách khu vực bàn thờ với gian giữa.

Các phần khác của cấu trúc, bị phá hủy vào đầu thế kỷ 18, đã được khai quật trong quá trình trùng tu Nhà thờ Đức Bà vào giữa những năm 1800 và hiện đã được trưng bày trong bảo tàng Louvre.

Các nhà nghiên cứu Pháp đã tiến hành cuộc khai quật khảo cổ học mới nhất trước khi giàn giáo được dựng lên để hỗ trợ việc xây dựng lại ngọn tháp.

Bộ Văn hóa Pháp cho biết, cuộc khảo cổ của họ đã được gia hạn cho đến ngày 25/3.

Nguồn: VTV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật