3:11 am - 12 June, 2019

Phát hiện giáo viên Mỹ dạy tiếng Pháp nhưng không nói được tiếng Pháp

Chuyện tưởng như đùa nhưng có thật: một giáo viên dạy tiếng Pháp ở một trường trung học ở Mỹ bị phát hiện không nói được tiếng Pháp, nhưng vẫn được đứng lớp.

Ảnh chụp màn hình video kênh KHOU 11

Theo tờ KHOU, giáo viên Albert Moyer, dạy tiếng Pháp ở Trường trung học Viện Năng lượng, tại Khu học chánh Houston (thành phố Houston, bang Texas, Mỹ), không thật sự nói được tiếng Pháp mặc dù đang đứng lớp.

Khi học sinh Nathanial White được hỏi giáo viên dạy tiếng Pháp có nói được tiếng Pháp không, Nathanial đã nói không và cho biết từng nghe thầy nói một từ tiếng Pháp là “bonjour” (nghĩa là xin chào), từ mà ai cũng biết.

Khi được hỏi nếu có câu hỏi nào đó thì phải làm sao, học sinh đã trả lời sẽ phải tự tìm lấy câu trả lời bằng cách tra Google.

Trả lời với KHOU, giáo viên Albert Moyer nói rằng ông được đào tạo về tiếng Pháp 1 năm ở trường trung học. Ông được ký hợp đồng dạy học để thay thế cho ông Jean Cius, một giáo viên tiếng Pháp.

Hồ sơ cũ cho thấy sau một vụ tranh chấp vào tháng 12, hiệu trưởng của trường này đã cho ông Cius nghỉ dạy ở trường và chuyển đến một trường khác trong khu học chánh để làm nhiệm vụ trông coi các hội trường.

Khu học chánh Houston trả lời bằng văn bản với tờ KHOU rằng: “Tìm được giáo viên ngoại ngữ có bằng cấp vào giữa năm học để tuyển dụng rất khó khăn. Việc tìm những giáo viên tiếng Pháp là đặc biệt khó khăn đối với nhà trường. Tuy nhiên khu học chánh vẫn nỗ lực tìm kiếm các giáo viên ngoại ngữ tài năng để hướng dẫn học sinh”.

Đến ngày 29.4, giáo viên Albert Moyer vẫn tiếp tục dạy tiếng Pháp ở lớp. Theo Fox News ngày 1.5 thì giáo viên này đang đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Phụ huynh Trường trung học Viện Năng lượng cuối cùng đã nhận được thư từ hiệu trưởng. Trong thư trả lời rằng giáo viên của con em họ là không đủ trình độ cao để dạy.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sốc, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Vườn trồng rau sạch trong Paris

    Mướp non, nấm trắng, ngò tây, bạc hà : người Pháp giờ đây dần dần làm quen với chuyện trồng rau sạch dù họ luôn sống ở thành phố. Khái niệm ‘‘nông nghiệp đô thị’’ bắt đầu trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tại Paris và nhiều thành phố lớn, người ta […]

  • Paris mở rộng vòng tay với người tị nạn

    Ít hôm trước Ngày người Tị Nạn Thế Giới, ngày 15/06/2019, thành phố Paris tổ chức một cuộc cổ vũ cho việc tiếp đón người tị nạn. Khoảng 50 hiệp hội đoàn kết với người tị nạn đã tham gia vào buổi này. Suốt ngày hôm qua, tại khu Champ-de-Mars, gần tháp Eiffel, đã diễn ra nhiều […]

  • Người Pháp thích ăn món gì? Những món ăn bạn phải thử một lần khi đi du lịch Pháp

    Những món ăn nổi tiếng tại Pháp bạn nhất định phải thử một lần – Nếu có cơ hội đến thủ đô nước Pháp đừng bỏ qua cơ hội thử những món ăn độc đáo dưới đây bạn nhé, chắc chắn những món ăn này sẽ không làm bạn thất vọng đâu… Bánh mỳ Pháp […]