3:11 am - 12 June, 2019

Phát hiện giáo viên Mỹ dạy tiếng Pháp nhưng không nói được tiếng Pháp

Chuyện tưởng như đùa nhưng có thật: một giáo viên dạy tiếng Pháp ở một trường trung học ở Mỹ bị phát hiện không nói được tiếng Pháp, nhưng vẫn được đứng lớp.

Ảnh chụp màn hình video kênh KHOU 11

Theo tờ KHOU, giáo viên Albert Moyer, dạy tiếng Pháp ở Trường trung học Viện Năng lượng, tại Khu học chánh Houston (thành phố Houston, bang Texas, Mỹ), không thật sự nói được tiếng Pháp mặc dù đang đứng lớp.

Khi học sinh Nathanial White được hỏi giáo viên dạy tiếng Pháp có nói được tiếng Pháp không, Nathanial đã nói không và cho biết từng nghe thầy nói một từ tiếng Pháp là “bonjour” (nghĩa là xin chào), từ mà ai cũng biết.

Khi được hỏi nếu có câu hỏi nào đó thì phải làm sao, học sinh đã trả lời sẽ phải tự tìm lấy câu trả lời bằng cách tra Google.

Trả lời với KHOU, giáo viên Albert Moyer nói rằng ông được đào tạo về tiếng Pháp 1 năm ở trường trung học. Ông được ký hợp đồng dạy học để thay thế cho ông Jean Cius, một giáo viên tiếng Pháp.

Hồ sơ cũ cho thấy sau một vụ tranh chấp vào tháng 12, hiệu trưởng của trường này đã cho ông Cius nghỉ dạy ở trường và chuyển đến một trường khác trong khu học chánh để làm nhiệm vụ trông coi các hội trường.

Khu học chánh Houston trả lời bằng văn bản với tờ KHOU rằng: “Tìm được giáo viên ngoại ngữ có bằng cấp vào giữa năm học để tuyển dụng rất khó khăn. Việc tìm những giáo viên tiếng Pháp là đặc biệt khó khăn đối với nhà trường. Tuy nhiên khu học chánh vẫn nỗ lực tìm kiếm các giáo viên ngoại ngữ tài năng để hướng dẫn học sinh”.

Đến ngày 29.4, giáo viên Albert Moyer vẫn tiếp tục dạy tiếng Pháp ở lớp. Theo Fox News ngày 1.5 thì giáo viên này đang đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Phụ huynh Trường trung học Viện Năng lượng cuối cùng đã nhận được thư từ hiệu trưởng. Trong thư trả lời rằng giáo viên của con em họ là không đủ trình độ cao để dạy.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sốc, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]