3:11 am - 12 June, 2019

Phát hiện giáo viên Mỹ dạy tiếng Pháp nhưng không nói được tiếng Pháp

Chuyện tưởng như đùa nhưng có thật: một giáo viên dạy tiếng Pháp ở một trường trung học ở Mỹ bị phát hiện không nói được tiếng Pháp, nhưng vẫn được đứng lớp.

Ảnh chụp màn hình video kênh KHOU 11

Theo tờ KHOU, giáo viên Albert Moyer, dạy tiếng Pháp ở Trường trung học Viện Năng lượng, tại Khu học chánh Houston (thành phố Houston, bang Texas, Mỹ), không thật sự nói được tiếng Pháp mặc dù đang đứng lớp.

Khi học sinh Nathanial White được hỏi giáo viên dạy tiếng Pháp có nói được tiếng Pháp không, Nathanial đã nói không và cho biết từng nghe thầy nói một từ tiếng Pháp là “bonjour” (nghĩa là xin chào), từ mà ai cũng biết.

Khi được hỏi nếu có câu hỏi nào đó thì phải làm sao, học sinh đã trả lời sẽ phải tự tìm lấy câu trả lời bằng cách tra Google.

Trả lời với KHOU, giáo viên Albert Moyer nói rằng ông được đào tạo về tiếng Pháp 1 năm ở trường trung học. Ông được ký hợp đồng dạy học để thay thế cho ông Jean Cius, một giáo viên tiếng Pháp.

Hồ sơ cũ cho thấy sau một vụ tranh chấp vào tháng 12, hiệu trưởng của trường này đã cho ông Cius nghỉ dạy ở trường và chuyển đến một trường khác trong khu học chánh để làm nhiệm vụ trông coi các hội trường.

Khu học chánh Houston trả lời bằng văn bản với tờ KHOU rằng: “Tìm được giáo viên ngoại ngữ có bằng cấp vào giữa năm học để tuyển dụng rất khó khăn. Việc tìm những giáo viên tiếng Pháp là đặc biệt khó khăn đối với nhà trường. Tuy nhiên khu học chánh vẫn nỗ lực tìm kiếm các giáo viên ngoại ngữ tài năng để hướng dẫn học sinh”.

Đến ngày 29.4, giáo viên Albert Moyer vẫn tiếp tục dạy tiếng Pháp ở lớp. Theo Fox News ngày 1.5 thì giáo viên này đang đứng trước nguy cơ bị sa thải.

Phụ huynh Trường trung học Viện Năng lượng cuối cùng đã nhận được thư từ hiệu trưởng. Trong thư trả lời rằng giáo viên của con em họ là không đủ trình độ cao để dạy.

Theo thanhnien

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Sốc, Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Sinh vật kỳ lạ trong vườn bách thú Paris

    Sinh vật thu hút du khách mới nhất trong vườn bách thú Paris (Pháp) là một sinh vật đơn bào rất kỳ lạ: không não, không mắt, không chân tay, không dạ dày, không mồm nhưng lại có 720 giới tính. Theo trang phys.org, sinh vật này được gọi là “Blob”, có tên hoa học […]

  • Kinh nghiệm du lịch Pháp bạn cần biết!

    Pháp, đất nước Châu Âu nổi tiếng bởi vẻ đẹp thơ mộng, lãng mạn cùng những công trình lịch sử hoành tráng. Du lịch Pháp là ước mơ của rất nhiều du khách trên thế giới trong đó có Việt Nam. Thời điểm thích hợp để du lịch Pháp Pháp thuộc phía Tây của Châu […]

  • Du học Nga – Hướng dẫn làm Visa 2019 tại Phòng Lãnh Sự

    Vì đã đặt lịch hẹn trước trên hệ thống trực tuyến của Phòng Lãnh Sự, nên các bạn sẽ không còn cảnh màn trời chiếu đất để xếp hàng từ ngày này qua ngày khác vào làm Visa nữa. Các bạn chỉ cần đến trước lịch hẹn khoảng 30 phút. 𝗕𝘂̛𝗼̛́𝗰 𝟭: Đ𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘁𝗼̛̀ 𝗸𝗵𝗮𝗶 […]