7:57 pm - 9 March, 2019

Pháp xem xét cấm các loại tiền số mang tính ẩn danh cao

Người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Pháp, Eric Woerth, đã đề xuất một lệnh cấm các loại tiền điện tử ẩn danh, ông cũng bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử trong một báo cáo gần đây.

Pháp xem xét cấm các loại tiền số mang tính ẩn danh cao.

Cụ thể, ông Woerth cho biết sẽ xem xét việc đưa ra lệnh cấm đối với các loại tiền điện tử mang tính ẩn danh cao: “Đây là lúc thích hợp để đề xuất một lệnh cấm lên các đồng tiền điện tử ẩn danh. Một số cái tên phổ biến sau đây như Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash…”

Theo ông, nếu lệnh cấm được thực hiện, nó có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử như gian lận, trốn thuế, rửa tiền và tiêu thụ năng lượng (trâu đào).

Thiết lập các quy định rõ ràng hơn cũng là cách để bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro, bảo vệ lợi ích chung, cũng như lợi ích riêng tư của các doanh nhân trong lĩnh vực này.

Vào tháng 4 năm ngoái, các nhà quản lý ở Nhật Bản cũng đã có đề xuất các biện pháp tương tự bằng cách ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch các đồng coin ẩn danh như Dash và Monero.

Theo đó, mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử đều phải được đăng ký ở Nhật Bản.

Tháng 12 năm ngoái, Hạ viện của Quốc hội Pháp đã từ chối sửa đổi dự luật tài chính năm 2019, điều này sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử.

Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”, tuy nhiên lập trường chung của Pháp đối với các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn đang rất mơ hồ.

Tú Linh/Theo Cointelegraph

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp thắt chặt an ninh sau đợt biểu tình Áo Vàng ở Paris

    Chính phủ Pháp được trông đợi sẽ sớm công bố các biện pháp an ninh tăng cường nhằm bảo vệ trung tâm Paris khỏi tình trạng phá hoại trong các cuộc biểu tình ‘áo vàng’. Truyền thông Pháp nói cảnh sát trong tương lai có thể phong tỏa khu vực đại lộ Champ-Elysées nổi tiếng. […]

  • Đôi vợ chồng Pháp bị từ chối đặt tên con là Griezmann Mbappe

    Một tòa án không cho phép đôi vợ chồng lấy tên hai tuyển thủ Pháp đặt cho con. Cuối năm 2018 một đôi vợ chồng ở Brive-la-Gaillarde, thuộc vùng Tây Nam nước Pháp, quá phấn khích về chiến thắng của đội tuyển quốc gia tại World Cup 2018 nên đã đặt lên con là Griezmann […]

  • Cảnh sát trưởng Paris bị sa thải vì biểu tình ‘Áo vàng’ trở thành bạo động

    Cùng với việc cách chức cảnh sát trưởng Michel Delpuech, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe cũng tuyên bố sẽ mạnh tay với làn sóng biểu tình Áo vàng. Cảnh sát trưởng thủ đô nước Pháp vừa bị sa thải sau khi tình trạng bạo lực, cướp phá bùng phát tại cuộc biểu tình tuần thứ […]