7:57 pm - 9 March, 2019

Pháp xem xét cấm các loại tiền số mang tính ẩn danh cao

Người đứng đầu Ủy ban Tài chính của Pháp, Eric Woerth, đã đề xuất một lệnh cấm các loại tiền điện tử ẩn danh, ông cũng bày tỏ quan điểm của mình về tiền điện tử trong một báo cáo gần đây.

Pháp xem xét cấm các loại tiền số mang tính ẩn danh cao.

Cụ thể, ông Woerth cho biết sẽ xem xét việc đưa ra lệnh cấm đối với các loại tiền điện tử mang tính ẩn danh cao: “Đây là lúc thích hợp để đề xuất một lệnh cấm lên các đồng tiền điện tử ẩn danh. Một số cái tên phổ biến sau đây như Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash…”

Theo ông, nếu lệnh cấm được thực hiện, nó có thể giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử như gian lận, trốn thuế, rửa tiền và tiêu thụ năng lượng (trâu đào).

Thiết lập các quy định rõ ràng hơn cũng là cách để bảo vệ nhà đầu tư khỏi các rủi ro, bảo vệ lợi ích chung, cũng như lợi ích riêng tư của các doanh nhân trong lĩnh vực này.

Vào tháng 4 năm ngoái, các nhà quản lý ở Nhật Bản cũng đã có đề xuất các biện pháp tương tự bằng cách ngăn chặn các sàn giao dịch tiền điện tử giao dịch các đồng coin ẩn danh như Dash và Monero.

Theo đó, mọi hoạt động giao dịch tiền điện tử đều phải được đăng ký ở Nhật Bản.

Tháng 12 năm ngoái, Hạ viện của Quốc hội Pháp đã từ chối sửa đổi dự luật tài chính năm 2019, điều này sẽ giúp giảm thuế liên quan đến tiền điện tử.

Năm 2017, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết ông muốn Pháp trở thành một “quốc gia khởi nghiệp”, tuy nhiên lập trường chung của Pháp đối với các loại tiền kỹ thuật số vẫn còn đang rất mơ hồ.

Tú Linh/Theo Cointelegraph

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Kinh nghiệm du lịch Bonn – thủ đô đầu tiên của nước Đức

    Bonn được biết đến là một trong những thành phố lâu đời nhất của cộng hòa Liên bang Đức và là một điểm đến mà bạn không nên bỏ qua khi đến du lịch Đức. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn những kinh nghiệm du lịch Bonn cần thiết nhất. Với một […]

  • Thăng trầm chính sách với di dân trong lịch sử nước Pháp

    Từng được mệnh danh “miền đất đón tiếp”, trong suốt hơn hai thế kỷ, nước Pháp đã đón nhận nhiều làn sóng nhập cư, trong thời bình cũng như trong thời chiến, cả trong giai đoạn khủng hoảng và hưng thịnh. Ban đầu là cư dân các nước láng giềng, rồi lan rộng ra khắp […]

  • Annecy – làng cổ xinh đẹp được mệnh danh ‘Venice nước Pháp’

    Được ví như Venice của nước Pháp, làng cổ Annecy đang trở thành điểm đến du lịch mới được nhiều người Việt cũng như người dân Pháp. Cách thủ đô Paris 300 km về hướng Đông Nam, làng cổ Annecy yên bình tựa như một thiên đường nơi hạ giới, tách biệt hẳn với sự […]