12:00 am - 25 March, 2020

Pháp xây bệnh viện dã chiến quân sự chống dịch Covid-19

Nhằm ứng phó trước tình trạng số người nhiễm virus corona chủng mới ngày một tăng, quân đội Pháp bắt đầu xây dựng bệnh viện dã chiến quân sự phục vụ người bệnh.

Đến nay, Pháp đã ghi nhận 16.018 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó có 674 người thiệt mạng. Hiện có 2.200 người đã hồi phục hoàn toàn. 35% các trường hợp nhiễm bệnh ở Pháp là những người dưới 65 tuổi. (Ảnh: Reuters)
Những người lính Pháp đeo khẩu trang, dựng lều, lán trại trong khu bệnh viện dã chiến chống dịch Covid-19. (Ảnh: Getty)
Hình ảnh xe chở các trang thiết bị phục vụ cho công việc xây dựng bệnh viện dã chiến quân sự tại Pháp. (Ảnh: Shutterstock)
Những người lính được được điều động thiết lập các trung tâm y tế ở Mulhouse và Alsace. Đây là những khu vực chịu thiệt hại nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 tại Pháp. (Ảnh: EPA)
Các binh sĩ Pháp được điều động để xây dựng bệnh viện dã chiến quân sự, phục cho điều trị bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới ở nước này. (Ảnh: Youtube)
Binh lính Pháp thiết lập bệnh viện dã chiến quân sự trong bối cảnh giới chức Pháp lo ngại số người nhiễm bệnh ngày một tăng, khiến cho các bệnh viện, cơ sở y tế hiện có quá tải, không còn đủ giường bệnh. (Ảnh: Getty)
Quốc hội Pháp hôm 22/3 ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe, cung cấp cho chính phủ nhiều quyền hạn trong cuộc chiến chống dịch bệnh. (Ảnh: Getty)
Việc Quốc hội Pháp thông qua văn bản luật này sẽ cho phép chính phủ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, trong đó có hỗ trợ các công ty cũng như quyết định trì hoãn vòng bầu cử địa phương thứ hai tại nước này cho đến tháng 6. (Ảnh: Thelocal)
Trước đó, chính phủ Pháp hôm 17/3 chính thức tuyên bố phong tỏa toàn quốc trong 15 ngày trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19. Theo đó, tất cả người dân Pháp sẽ ở nhà và việc ra ngoài chỉ được cho phép đối với những hoạt động thiết yếu đặc biệt. (Ảnh: Shutterstock)

Nguồn: vtcnews

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Áo giúp Pháp nhận điều trị giúp bệnh nhân Covid-19

    Trước sự hoành hành của dịch Covid-19, Pháp đã đề nghị Áo giúp đỡ và được nước láng giềng chấp nhận hỗ trợ điều trị một số bệnh nhân nhiễm virus corona chủng mới. Các dữ liệu thống kê mới nhất cho thấy, Pháp hiện là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề […]

  • Ontario sẽ phạt nặng công ty, cá nhân bán hàng chém giá

    Thủ hiến Doug Ford của Ontario tuyên bố rằng bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào bị kết tội bán hàng chém giá trong bối cảnh có đại dịch COVID-19 sẽ bị phạt nặng. Phát biểu trước báo giới tại nghị viện tỉnh bang ở Queen’s Park hôm thứ Bảy 28/3/2020, thủ hiến Ford […]

  • Virus corona : Đến lượt Chanel làm khẩu trang sau Yves Saint Laurent, Balenciaga, Gucci

    Ngành thời trang may mặc hạng sang tiếp tục tham gia cuộc chiến chống virus corona. Hôm 29/03/2020, đến lượt thương hiệu thời trang huyền thoại Chanel của Pháp nhập cuộc, lao vào việc sản xuất khẩu trang, bên cạnh các tên tuổi Pháp khác như Yves Saint Laurent, Balanciaga, hay Gucci của Ý. Trước […]