7:19 pm - 13 May, 2018

Pháp xác định nguồn gốc hung thủ vụ tấn công bằng dao tại Paris

Theo cảnh sát Paris, hung thủ sinh năm 1997 tại vùng Chechnya thuộc Nga, trước khi dùng dao thực hiện vụ tấn công tên này hô vang “Thánh Allah vĩ đại”.

Tối ngày 12/5, một người đàn ông đã dùng dao tấn công người đi đường ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cảnh sát Paris tại hiện trường vụ đâm dao. Ảnh: AFP.

Vào khoảng 21h ngày 12/5 theo giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 13/5 theo giờ Việt Nam, một người đàn ông trẻ tuổi đã dùng dao tấn công những người đi bộ trên phố Monsigny, gần khu vực quảng trường Opéra, quận 2, trung tâm thủ đô Paris, một khu vực rất nhộn nhịp vào các buổi tối. Vụ tấn công khiến cho một người thiệt mạng tại chỗ, 4 người khác bị thương, trong đó 2 người nguy kịch. Thủ phạm ngay sau đó đã bị lực lượng cảnh sát Paris tiêu diệt.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb cho biết, các nạn nhân bị thương trong vụ việc đã kịp thời được đưa tới các bệnh viện gần đó và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ sở cảnh sát Paris, hung thủ sinh năm 1997 tại vùng Chechnya Nga, trước khi dùng dao thực hiện vụ tấn công, người này đã hô vang “Thánh Allah vĩ đại”. Hiện tại, cha mẹ của thủ phạm đã bị tạm giữ để thực hiện điều tra, xác định động cơ chính xác của vụ tấn công.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức đã lên án vụ tấn công mà ông cho rằng là một vụ khủng bố, chia sẻ với các nạn nhân và những người bị thương và gia đình họ. Thay mặt cho người dân Pháp, Tổng thống Pháp biểu dương lòng dũng cảm của lực lượng cảnh sát, đồng thời khẳng định, nước Pháp một lần nữa đã trả giá bằng máu nhưng sẽ không nhượng bộ trước chủ nghĩa khủng bố./.

Nguồn vov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Tổng thống Pháp bị chỉ trích kiêu ngạo và coi thường người già

    Tổng thống Emmanuel Macron hứng chỉ trích khi nói một người biểu tình 73 tuổi bị thương khi tham gia biểu tình “Áo vàng” là thiếu khôn ngoan. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị cáo buộc coi thường một người biểu tình áo vàng 73 tuổi bị thương ở đầu sau cuộc đụng độ giữa […]

  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]