7:19 pm - 13 May, 2018

Pháp xác định nguồn gốc hung thủ vụ tấn công bằng dao tại Paris

Theo cảnh sát Paris, hung thủ sinh năm 1997 tại vùng Chechnya thuộc Nga, trước khi dùng dao thực hiện vụ tấn công tên này hô vang “Thánh Allah vĩ đại”.

Tối ngày 12/5, một người đàn ông đã dùng dao tấn công người đi đường ở trung tâm thủ đô Paris (Pháp) khiến 1 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Cảnh sát Paris tại hiện trường vụ đâm dao. Ảnh: AFP.

Vào khoảng 21h ngày 12/5 theo giờ địa phương, tức rạng sáng ngày 13/5 theo giờ Việt Nam, một người đàn ông trẻ tuổi đã dùng dao tấn công những người đi bộ trên phố Monsigny, gần khu vực quảng trường Opéra, quận 2, trung tâm thủ đô Paris, một khu vực rất nhộn nhịp vào các buổi tối. Vụ tấn công khiến cho một người thiệt mạng tại chỗ, 4 người khác bị thương, trong đó 2 người nguy kịch. Thủ phạm ngay sau đó đã bị lực lượng cảnh sát Paris tiêu diệt.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb cho biết, các nạn nhân bị thương trong vụ việc đã kịp thời được đưa tới các bệnh viện gần đó và hiện đã qua cơn nguy kịch.

Theo thông tin từ sở cảnh sát Paris, hung thủ sinh năm 1997 tại vùng Chechnya Nga, trước khi dùng dao thực hiện vụ tấn công, người này đã hô vang “Thánh Allah vĩ đại”. Hiện tại, cha mẹ của thủ phạm đã bị tạm giữ để thực hiện điều tra, xác định động cơ chính xác của vụ tấn công.

Ngay sau khi vụ tấn công xảy ra, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm vụ việc.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ngay lập tức đã lên án vụ tấn công mà ông cho rằng là một vụ khủng bố, chia sẻ với các nạn nhân và những người bị thương và gia đình họ. Thay mặt cho người dân Pháp, Tổng thống Pháp biểu dương lòng dũng cảm của lực lượng cảnh sát, đồng thời khẳng định, nước Pháp một lần nữa đã trả giá bằng máu nhưng sẽ không nhượng bộ trước chủ nghĩa khủng bố./.

Nguồn vov

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp xét tuyển học y khoa chuyên ngành cho bác sĩ, dược sĩ Việt Nam

    Bác sĩ, dược sĩ Việt Nam có nguyện vọng học y khoa chuyên ngành (DFMS) hoặc y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) tại Pháp có thể nộp hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 15.1.2019. Để được xét tuyển học y khoa chuyên ngành (DFMS) và y khoa chuyên ngành nâng cao (DFMSA) của […]

  • Pháp: Chính sách “thuế sinh thái” thất bại

    Cuộc tập hợp lần thứ tư của phong trào áo vàng tại Pháp diễn ra ngày 8/12/2018 cho thấy, chính sách “thuế sinh thái” của Chính phủ Pháp (tăng thuế xăng dầu để có tiền đầu tư cho kinh tế xanh) đã phá sản, bởi bị đông đảo người dân coi là bất công. Cuối […]

  • Những thiệt hại không đong đếm được

    Làn sóng biểu tình và bạo lực ở Pháp trong gần một tháng qua đã khiến nền kinh tế lớn thứ 2 của khu vực eurozone thiệt hại to lớn về kinh tế. Cấm đường, biểu tình và bạo động liên tiếp xảy ra vào các ngày cuối tuần ở Paris và các thị trấn […]