4:01 am - 18 September, 2021

Pháp vượt mốc 50 triệu người được tiêm chủng Covid

Tổng thống Emmanuel Macron cho biết số người ở Pháp đã nhận ít nhất một mũi vaccine Covid-19 đã vượt mốc 50 triệu người.

Macron đưa ra thông báo trong một video đăng trên mạng xã hội, trong đó ông cũng nói rằng “vắc xin cứu sống và tiêu diệt vi rút, nó đơn giản vậy thôi”.

Sau một khởi đầu chậm chạp, Pháp hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới , với gần 90% người trưởng thành ở đất nước 67 triệu dân đã được tiêm một hoặc hai liều vắc xin.

Ban đầu, chính phủ của Macron đã tuyên bố cuối tháng 8 là ngày mục tiêu cho mốc 50 triệu.

Việc giới thiệu “thẻ sức khỏe” của Covid vào tháng 7, yêu cầu mọi người chứng minh rằng họ đã được tiêm phòng hoặc gần đây đã được xét nghiệm âm tính với Covid-19 để có thể vào nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục hoặc bảo tàng đóng vai trò như một trò chơi thay đổi hàng triệu người. của những người hoài nghi vắc xin.

Nhưng cũng đã có các cuộc biểu tình hàng tuần trên khắp các thành phố của Pháp phản đối việc vượt qua sức khỏe, với 180 cuộc biểu tình nữa dự kiến ​​vào thứ Bảy.

Theo một nguồn tin cảnh sát, dự kiến ​​sẽ có khoảng 17.000 người biểu tình ở Paris, và từ 80.000 đến 120.000 người ở các quốc gia còn lại – một con số tương tự với số cử tri đi bầu của tuần trước, nhưng chỉ bằng một nửa so với con số được thấy vào đầu tháng Tám.

Macron cho biết hôm thứ Năm rằng “một số ràng buộc” có thể được dỡ bỏ ở những khu vực mà virus lây lan đang chậm lại, nhưng không đưa ra chi tiết hoặc thời gian biểu.

Các cơ quan y tế Pháp hôm thứ Năm đã báo cáo chỉ hơn 8.100 trường hợp nhiễm Covid mới trong 24 giờ qua và 65 trường hợp tử vong do virus mới.

Cơ quan Sante Publique cho biết tổng số người chết ở Pháp là 115.894 người .

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Số ca mắc Covid-19 tại Pháp tiếp tục tăng

    Số ca mắc Covid-19 tiếp tục chiều hướng gia tăng trong tuần qua tại Pháp. Dù vẫn loại trừ nguy cơ về làn sóng thứ năm nhưng chính phủ Pháp tiếp tục đưa ra những cảnh báo, đồng thời duy trì, triển khai các biện pháp phòng ngừa Covid-19. Theo Cơ quan Y tế công […]

  • Tái chế nệm mút tại Pháp

    Một nhà máy tại Pháp đã tìm ra cách đã tái chế hóa học những tấm nệm cũ, biến chúng thành nệm mới. Những tấm nệm mút nếu bỏ đi thì gây ô nhiễm mà giữ lại thì cũng chật nhà. Tại Pháp, một nhà máy đã tìm ra cách đã tái chế hóa học […]

  • Nhan sắc tuổi 22 của Hoa hậu Thế giới Pháp

    Hoa hậu Thế giới Pháp 2021 – April Benayoum – 22 tuổi, được khen có gương mặt đẹp, khả năng trình diễn ấn tượng. Theo tờ Francebleu, Hoa hậu Pháp 2021 Amandine Petit dự thi Miss Universe nên April Benayoum – Á hậu 1 – được chọn thay thế, tham dự Miss World lần thứ […]