12:57 am - 17 March, 2018

Pháp và Đức sẽ đưa ra lộ trình cải tổ Eurozone vào tháng 6 tới

Việc cải tổ Eurozone có vai trò quan trọng trong bối cảnh châu Âu đang bị ảnh hưởng sâu sắc.

Việc cải tổ Eurozone có vai trò quan trọng trong bối cảnh châu Âu đang bị ảnh hưởng sâu sắc. Ảnh: Politico Europe

Tại cuộc hội đàm ở thủ đô Paris ngày 16/3, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Thủ tướng Đức Angela Merkel đã cam kết sẽ đưa ra được lộ trình cải tổ cho khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) từ nay cho đến cuộc họp của Hội đồng châu Âu vào cuối tháng 6 tới.

Phát biểu tại cuộc hội đàm, Tổng thống Pháp khẳng định, việc cải tổ này có vai trò quan trọng trong bối cảnh châu Âu đang bị ảnh hưởng sâu sắc, đặc biệt kể từ khi Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU) cũng như sự hiện diện ngày càng lan rộng của chủ nghĩa cực đoan.

Tổng thống Macron cũng đã trích dẫn trường hợp nghi bị đầu độc đối với một cựu điệp viên hai mang người Nga tại nước Anh để khẳng định sự “đoàn kết đồng minh” với chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May.

Về phần mình, Thủ tướng Merkel khẳng định chính phủ mới của Đức mong muốn tìm thấy con đường chung với Pháp vì “một tương lai mới”: “Pháp đã đưa ra các đề xuất và đã thực hiện chúng cùng với chúng tôi. Chúng tôi muốn tìm ra con đường dẫn tới một tương lai mới. Những nỗ lực này sẽ luôn thành công khi chúng ta làm việc với nhau. Ban đầu chúng ta đã có những khác biệt, song lịch sử đã chứng minh rằng, Pháp và Đức đã rất nhiều lần thành công khi cùng hợp tác”.

Thủ tướng Đức cho biết, mục đích của tiến trình cải cách là nhằm ổn định khu vực đồng tiền chung Eurozone, gồm thiết lập một liên minh ngân hàng giữa 19 nước thành viên và lên kế hoạch cho một cơ chế bảo hiểm tiền gửi duy nhất để bảo vệ tiền gửi cá nhân./.

Đình Nam/VOV1

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • 3 bộ phim sẽ khiến bạn muốn đến Pháp ngay lập tức

    Nếu được hỏi liệu điện ảnh Pháp hiện đại có đang dần bị khán giả lãng quên? Đối với tôi, câu trả lời sẽ luôn là không. Những bộ phim Pháp luôn mang đến cho tôi nguồn cảm hứng rất đặc biệt, cái lãng mạn rất riêng chỉ tìm thấy được ở nền văn hoá […]

  • 10 thứ làm nên nét đặc sắc của Pháp

    Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với rượu vang và ẩm thực, mà còn đáng nhớ bởi tinh thần cộng đồng, thời trang đồ lót và văn hóa đổ rác. (Hoàng Lê, Hà Nội). Tinh thần cộng đồng cao Người Pháp thường tự hào về thành phố hay làng mà họ sống. Họ cũng luôn […]

  • 9 điều “Cấm kỵ” du học sinh cần khiêng dè khi đi du học Pháp

    Ông bà ta có câu “ Phép vua cũng thua lệ làng” mỗi đất nước có một nền văn hoá tạo nên nét đặc trưng riêng, giúp ta có thể phân biệt với các quốc gia khác, và cũng là điểm nhấn của họ. Nước Pháp cũng không phải là ngoại lệ, trong đời sống […]