7:40 pm - 6 December, 2021

Pháp tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5-11 tuổi

Trước đà gia tăng mạnh số ca mắc Covid-19 và nguy cơ từ biến thể Omicron, chính phủ Pháp ngày 6/12 tuyên bố áp dụng các biện pháp phòng ngừa y tế mới như đóng cửa vũ trường, bắt buộc đeo khẩu trang, tăng cường kiểm tra giấy thông hành y tế và tiêm phòng cho trẻ 5-11 tuổi từ giữa tháng 12.

Phát biểu sau cuộc họp Hội đồng Quốc phòng y tế, Thủ tướng Pháp ông Jean Castex cho biết, kể từ cuối tuần này, toàn bộ vũ trường tại Pháp sẽ phải tạm đóng cửa trong vòng 4 tuần để ngăn chặn số ca nhiễm đang tăng mạnh ở giới trẻ. Ông Jean Castex cũng kêu gọi người dân giảm tương tác xã hội, khuyến khích làm việc từ xa từ 2-3 ngày mỗi tuần đối với doanh nghiệp và tối đa 3 ngày đối với viên chức nhà nước, tránh các thời điểm thân mật không đeo khẩu trang, tạm hoãn các hoạt động lễ nghi và ăn mừng. Chính phủ Pháp sẽ tăng cường thêm lực lượng cảnh sát để kiểm tra giấy thông hành y tế tại các hoạt động tập trung đông người ở ngoài trời.

Pháp cũng sẽ nâng cảnh báo y tế trong các trường tiểu học lên cấp độ 3 từ ngày 9/12 tới, khi tỷ lệ lây nhiễm trong độ tuổi từ 6-10 đang tăng mạnh với hơn 900 ca trên 100.000 dân. Học sinh tiểu học sẽ bắt buộc phải mang khẩu trang trong giờ ra chơi, đảm bảo giãn cách trong nhà ăn và giảm các hoạt động thể thao có tiếp xúc.

Thủ tướng Pháp Jean Castex cũng cho biết trên cơ sở khuyến nghị của các cơ quan Y tế, Pháp sẽ bắt đầu triển khai tiêm phòng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi.

“Với trẻ từ 5-11 tuổi, nhất là với khoảng 360.00 em thừa cân hoặc mắc các bệnh lý nền có nguy cơ cao sẽ được tiêm phòng từ ngày 15/12 tới. Sau đó, trên cơ sở tự nguyện, chúng tôi sẽ mở rộng tiêm cho tất cả trẻ em trong độ tuổi này từ cuối năm nay”, ông Castex nói.

Pháp dự kiến sẽ tiếp nhận lô vaccine Pfizer dành cho trẻ em đầu tiên với liều lượng đã được điều chỉnh vào ngày 13/12 tới.

Liên quan đến biến thể Omicron, Bộ trưởng Y tế Pháp ông Olivier Véran cho biết hiện chưa có cơ sở khoa hoc chứng minh biến thể Omicron nguy hiểm hơn biến thể Delta nhưng có thể khẳng định biến thể này có khả năng lây lan mạnh hơn biến thể Delta nhiều lần, có thể tăng gấp đôi số ca nhiễm chỉ trong vòng từ 3-5 ngày. Người đứng đầu ngành Y tế Pháp cũng cảnh báo biến thể Omicron có thể chiếm một nửa số ca mắc Covid-19 tại châu Âu chỉ trong vài tháng nữa.

Tính đến ngày hôm qua, Pháp ghi nhận 25 trường hợp mắc biến thể Omicron, trong đó 23 người là trở về từ nước ngoài.

Nguồn: VOV

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật