1:39 am - 13 September, 2018

Pháp sẽ tạm giữ người nước ngoài 90 ngày trước khi trục xuất

Ngày 21/4, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản về thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất.

Chiều 21/4 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản trong dự luật tị nạn và nhập cư liên quan thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất.

Theo đó, mặc dù còn nhiều bất đồng nhưng với 77 phiếu ủng hộ, 31 phiếu trống và 46 phiếu trắng, Quốc hội Pháp chính thức thông qua việc kéo dài thời gian lưu trú tối đa đối với người nước ngoài trong các trung tâm tạm giữ từ 45 ngày hiện nay lên 90 ngày, trước khi trục xuất ra khỏi lãnh thổ Pháp.

Ngày 21/4, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản về thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất. Ảnh: Daily Mail

Đây là một trong số các điều khoản gây nhiều tranh cãi nhất trong Quốc hội Pháp trong quá trình xem xét dự thảo luật tị nạn và nhập cư của Chính phủ.

Đặc biệt, điều khoản này cũng gây chia rẽ trong nội bộ liên minh giữa đảng Nền Cộng hòa tiến bước (LREM) và Phong trào dân chủ (MoDem), phe chiếm đa số trong Quốc hội.

Trong khi đa số các nghị sỹ trong Quốc hội của Đảng Nền Cộng hòa Tiến bước ủng hộ điều khoản này thì Phong trào dân chủ (MoDem) có 1 phiếu chống và 11 phiếu trắng. Ngoài ra là sự thống nhất phản đối của các đảng cánh tả trong Quốc hội.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb liên tục bảo vệ điều khoản này khi cho rằng đây là “điều khoản cơ bản” và việc “tạm giữ” như một “biện pháp cuối cùng” nhưng “cần thiết”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cam kết, các trung tâm tạm giữ sẽ được cải tạo để đảm bảo các điều kiện tạm giữ “có thể chấp nhận được”, đặc biệt đối với các gia đình người di cư./.

Nguồn vov.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ‘Làn sóng áo vàng’ phản ứng với mức thuế nhiên liệu của người Pháp

    Mức thuế nhiên liệu mới khiến người dân Pháp không hài lòng; trong khi các tài xế dự kiến chặn đường giao thông tại nhiều nơi trên cả nước, thì những người khác lại sử dụng chiếc áo vàng để bày tỏ thái độ trước việc tăng giá nhiên liệu. Chính phủ Pháp đã vạch […]

  • 25 tuổi, tiết kiệm 1-2 năm đi làm đã thừa sức du lịch châu Âu?

    Nếu thời ông bà cha mẹ chỉ con nhà “có điều kiện” mới được bay sang trời Âu thì ngày nay, chuyện những người trẻ thoải mái đi “một vòng châu Âu” bằng tiền chính mình tiết kiệm được đã không còn quá xa lạ. Du lịch châu Âu giá rẻ – chuyện thật hay […]

  • Những ngôi làng đẹp như cổ tích ít ai biết trong lòng Paris

    Ít ai biết trong lòng Paris, “Thủ đô ánh sáng lại” có những “trang trại nho”, những làng cổ đẹp như tranh và hoạt động nông nghiệp vẫn diễn ra như từ thế kỷ trước. Có một Paris nổi tiếng với những toà nhà vuông thành sắc cạnh theo kiến trúc Haussmann sang trọng, nhưng […]