1:39 am - 13 September, 2018

Pháp sẽ tạm giữ người nước ngoài 90 ngày trước khi trục xuất

Ngày 21/4, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản về thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất.

Chiều 21/4 (theo giờ địa phương), Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản trong dự luật tị nạn và nhập cư liên quan thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất.

Theo đó, mặc dù còn nhiều bất đồng nhưng với 77 phiếu ủng hộ, 31 phiếu trống và 46 phiếu trắng, Quốc hội Pháp chính thức thông qua việc kéo dài thời gian lưu trú tối đa đối với người nước ngoài trong các trung tâm tạm giữ từ 45 ngày hiện nay lên 90 ngày, trước khi trục xuất ra khỏi lãnh thổ Pháp.

Ngày 21/4, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu thông qua điều khoản về thời gian tạm giữ người nước ngoài trước khi bị trục xuất. Ảnh: Daily Mail

Đây là một trong số các điều khoản gây nhiều tranh cãi nhất trong Quốc hội Pháp trong quá trình xem xét dự thảo luật tị nạn và nhập cư của Chính phủ.

Đặc biệt, điều khoản này cũng gây chia rẽ trong nội bộ liên minh giữa đảng Nền Cộng hòa tiến bước (LREM) và Phong trào dân chủ (MoDem), phe chiếm đa số trong Quốc hội.

Trong khi đa số các nghị sỹ trong Quốc hội của Đảng Nền Cộng hòa Tiến bước ủng hộ điều khoản này thì Phong trào dân chủ (MoDem) có 1 phiếu chống và 11 phiếu trắng. Ngoài ra là sự thống nhất phản đối của các đảng cánh tả trong Quốc hội.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gérard Collomb liên tục bảo vệ điều khoản này khi cho rằng đây là “điều khoản cơ bản” và việc “tạm giữ” như một “biện pháp cuối cùng” nhưng “cần thiết”.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nội vụ Pháp cũng cam kết, các trung tâm tạm giữ sẽ được cải tạo để đảm bảo các điều kiện tạm giữ “có thể chấp nhận được”, đặc biệt đối với các gia đình người di cư./.

Nguồn vov.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp năm 2019

    Thị trấn Saint-Vaast la Hougue ở vùng Normandie đã đoạt danh hiệu ‘‘Ngôi làng yêu thích nhất của người Pháp’’ năm 2019, theo bình chọn của khán giả hôm 26/06/2019. Đây là tên của một chương trình truyền hình nổi tiếng, chuyên giới thiệu các danh lam thắng cảnh các vùng miền nước Pháp. Nằm […]

  • Khám phá bí quyết “vàng” để sở hữu vẻ đẹp tự nhiên thuần khiết từ phụ nữ Pháp

    Dù bao nhiêu trào lưu làm đẹp lên ngôi rồi hạ nhiệt, nhưng phong cách đẹp tự nhiên của phụ nữ Pháp luôn là xu hướng không bao giờ lỗi mốt. Sinh ra từ kinh đô thời trang thế giới và sở hữu “gout” làm đẹp từ trong gene, những người phụ nữ Pháp luôn […]

  • Hướng dẫn thủ tục làm visa định cư Pháp

    Nước Pháp được biết đến là cái nôi của văn hóa châu Âu. Đặc biệt quốc gia này còn nổi tiếng với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, cảnh quan tuyệt sắc cùng nền kinh tế, giáo dục phát triển vượt bậc. Hồ sơ xin visa định cư Pháp cần những giấy tờ gì? […]