12:08 am - 27 September, 2021

Pháp sẽ kết thúc thử nghiệm Covid miễn phí vào tháng 10

Thủ tướng Pháp đã xác nhận rằng các bài kiểm tra Covid sẽ không còn miễn phí cho tất cả người dân Pháp từ giữa tháng 10.

Thủ tướng Jean Castex, trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Les Echos, đã xác nhận rằng ngày 15 tháng 10 sẽ phải trả tiền cho ‘các bài kiểm tra Covid’.

Sau ngày đó, chỉ những xét nghiệm được thực hiện vì lý do y tế – những người có triệu chứng hoặc trường hợp tiếp xúc – sẽ được miễn phí. Những người chưa được tiêm chủng sẽ cần đơn thuốc để được xét nghiệm miễn phí, những người đã được tiêm chủng sẽ không cần đơn thuốc.

Castex nói với Les Echos: “Các xét nghiệm sẽ tiếp tục được hoàn trả vì lý do y tế, hoặc không cần đơn thuốc cho những người đã được tiêm chủng, hoặc với một đơn thuốc cho những người khác. Nói một cách cụ thể, nếu bạn bị sốt hoặc có các triệu chứng tương ứng với Covid-19, xét nghiệm của bạn sẽ vẫn được miễn phí ”.

Các bài kiểm tra sẽ vẫn miễn phí trong mọi trường hợp cho những người dưới 18 tuổi và việc kiểm tra rộng rãi trong các trường học sẽ tiếp tục.

Các xét nghiệm kháng nguyên sẽ vẫn có sẵn tại các hiệu thuốc.

Mục đích chính của chính sách mới là không khuyến khích những người chưa được tiêm chủng sử dụng các xét nghiệm thông thường để truy cập vào hộ chiếu sức khỏe, vì giờ đây họ sẽ phải trả tiền và thay vào đó là tiêm chủng.

Castex nói thêm: “Không còn hợp pháp khi trả tiền cho các bài kiểm tra tiện lợi vượt quá chi phí của người nộp thuế.

Các xét nghiệm được giới hạn ở mức € 29 đối với xét nghiệm kháng nguyên hoặc € 49 đối với xét nghiệm PCR, cùng mức giá với các xét nghiệm dành cho khách du lịch, những người đã bị tính phí từ tháng Bảy .

Ở Pháp, xét nghiệm miễn phí trong mọi trường hợp cho người dân Pháp kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch, và trước khi việc triển khai tiêm chủng bắt đầu, mọi người được khuyến khích làm xét nghiệm nếu họ có ý định đi du lịch hoặc thăm những người già yếu hoặc dễ bị tổn thương.

Tổng cộng Pháp đã chi 2,2 tỷ euro để thử nghiệm vào năm 2020 – thử nghiệm rộng rãi cho công chúng bắt đầu vào mùa hè – và dự kiến ​​sẽ chi 4,9 tỷ euro vào năm 2021.

Nguồn: The Local

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật