9:08 pm - 7 August, 2018

Pháp phát triển tên lửa không đối không MICA NG thế hệ mới

Cơ quan mua bán quốc phòng Pháp (DGA) mới đây đã tuyên bố bắt đầu chương trình phát triển tên lửa MICA NG mới nhằm thay thế cho loại tên lửa không đối không tầm trung MICA hiện tại.

Chương trình phát triển tên lửa không đối không đa nhiệm (MICA NG) đã được Bộ Quốc phòng Pháp thông qua từ hôm 24-7.

 

Theo thông báo mới nhất từ DGA, so với thế hệ cũ, MICA NG sẽ không có sự thay đổi ở thiết kế bên ngoài nhưng được tập trung nâng cấp ở những bộ phận bên trong.

 

Công việc phát triển sẽ được thực hiện dưới sự hợp tác của các tập đoàn MBDA, Safran và Thales.

 

MICA NG sẽ bao gồm 2 phiên bản, một sử dụng hệ thống dẫn dường bằng hồng ngoại và loại còn lại dùng dẫn đường bằng radar.

 

Loại tên lửa này có thể được phóng từ các chiến đấu cơ hiện đại của Pháp như Rafale, Mirage 2000-5, Mirage F-1 và F-16 Block 60.

 

Những thế hệ máy bay mới hơn sẽ được ưu tiên tích hợp loại tên lửa này trước. Pháp đã đề ra mục tiêu hoàn thành phát triển loại tên lửa mới trong thời gian 2026 đến 2031.

 

Chưa có thông tin về sức mạnh của tên lửa MICA NG mới, nhưng phiên bản cũ đang có trọng lượng 112 kg, trang bị đầu đạn nặng 12 kg.

 

Tên lửa có tầm bắn tối đa lên tới 20 km và trần bay 11 km, đạt tốc độ cực đại Mach 3.

 

Ở thế hệ MICA cũ, nhà sản xuất MBDA cũng phát triển cả phiên bản phòng không VL MICA phóng từ các xe tải trên bộ và VL MICA-M phóng từ tàu chiến trên biển.

Nguồn anninhthudo

 

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Lỗi thường gặp trong bài viết TCF, DELF (p.1)

    Trong quá trình sửa bài viết cho các bạn học viên, mình nhận thấy có một số lỗi cơ bản mà hầu như các bạn đều gặp phải. Mình sẽ dựa phân loại lỗi theo trình độ B1, B2 và TCF. Tuy nhiên, lưu ý chung với các bạn một điều: lỗi thường gặp ở […]

  • Thông tin cơ bản về visa sinh viên ở Pháp

    Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn xin visa sinh viên thành công. Nộp đơn càng sớm, bạn sẽ sớm đến với giấc mơ của mình vì quy trình này có thể mất đến vài tháng. Tôi không phải là sinh viên EU Phụ thuộc vào thời gian mà bạn […]

  • Du lịch Paris, nhất định bạn phải đến những nơi này

    Có quá nhiều điều để nói về Paris, vì bề dày lịch sử của nó, nhưng có những trải nghiệm sẽ làm mỗi người phải xao xuyến, nhắc lại khi đến đây. Ở Paris, không nhiều địa điểm có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao miễn phí. Ngoài Tháp Eiffel (24 euro/người) và […]