11:34 pm - 5 October, 2021

Pháp phát hiện hàng chục nghìn chứng chỉ tiêm chủng giả

Tại cuộc họp báo định kỳ theo hình thức trực tuyến vào ngày 27-9 vừa qua, ông Olivier Véran, đương kim Bộ trưởng Bộ Đoàn kết và Y tế Cộng hòa Pháp đã cho báo giới biết, rằng lực lượng chuyên trách của bộ vừa tiến hành các cuộc thanh tra đột xuất trên toàn quốc, phát giác hàng chục nghìn chứng chỉ tiêm chủng giả mạo.

Theo đó, trong vòng 3 tuần lễ kể từ đầu tháng 9, lực lượng chuyên trách đã tiến hành 350 cuộc thanh kiểm tại 14 trung tâm tiêm chủng, có tổng cộng 138 nhân viên y tế đang làm việc.

Bằng những biện pháp nghiệp vụ chuyên môn, các thanh tra viên đã phát hiện được 35.709 chứng chỉ tiêm chủng kỹ thuật số giả mạo cấp cho những người chưa hoặc không muốn tiêm phòng, kịp thời xóa bỏ dữ liệu hòng ngăn chặn nguy cơ tiềm ẩn sự lây lan virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

“Số chứng chỉ phi pháp liên quan tới 270 quan chức y tế có quyền phê duyệt việc cấp chứng chỉ. Những người chịu trách nhiệm trong việc gian lận tiêm chủng sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố ra tòa cùng mức án tối đa là 5 năm tù giam, kèm khoản tiền phạt bổ sung lên đến 150.000 euro. Còn những người đã mua chứng chỉ từ các nhân viên y tế biến chất vô đạo đức, có thể bị phạt tới 3 năm tù và khoản tiền phạt lên đến 45.000 euro”, Bộ trưởng O. Véran nhấn mạnh.

Nguồn: cand.com.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật