8:18 pm - 24 March, 2019

Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể.

Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay mất bàn tay bởi một quả lựu đạn hơi cay GLI-F4.

Vụ việc xảy ra trước tòa nhà Quốc hội Pháp, khi phe biểu tình trở nên quá khích khiến cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để trấn áp đám đông.

Người bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Một nguồn tin từ hiện trường cho biết người đàn ông này bị thương khi vừa nhặt một quả đạn để ném trả, trong khi một số khác phủ nhận điều này. Địa điểm xảy ra vụ việc chìm trong khung cảnh hỗn loạn và không rõ điều gì đã xảy ra với người đàn ông này.

Người đàn ông với bàn tay bị nổ do lựu đạn hơi cay được nhiều người che chắn và sơ cứu. Ảnh: Sputnik

Lựu đạn hơi cay GLI-F4 chứa một lượng thuốc nổ gồm 25g TNT. Nó đã được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật của Pháp từ năm 2011.

Các cuộc đụng độ đã nổ ra trên đại lộ Champs-Elysees giữa những người biểu tình và cảnh sát Paris, các vũ khí trấn áp được lực lượng an ninh sử dụng bao gồm dùi cui cùng với lựu đạn và bình xịt hơi cay.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • ĐBQH đề xuất người Việt Nam ra nước ngoài sẽ đóng 3-5 USD ‘phí chia tay’

    “Tôi có một suy nghĩ nên chăng Việt Nam cũng giống một số nước là khi công dân ra nước ngoài thì có trách nhiệm đóng góp một khoản tiền gọi là phí chia tay”, đại biểu Hưng nói. Sáng ngày (12/6), Quốc hội thảo luận về dự thảo Luật Xuất cảnh, nhập cảnh của […]

  • Các hãng máy bay có hành trình từ Việt Nam đi Pháp

    Bạn đang muốn tìm hiểu về các hãng máy bay đi Pháp, có những hãng nào bay từ Việt Nam qua Pháp, chuyến bay từ Việt Nam đi Pháp mất bao lâu, nên chọn hãng bay nào tốt và thoải mái nhất, mua vé máy bay đi Pháp ở đâu để có giá rẻ nhất? […]

  • Ốc sên – đặc sản chỉ dành cho người sành ăn ở Pháp

    Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây. Ốc sên tiếng Pháp là escargot, không chỉ phổ biến ở nước này như một đặc sản mà còn là món ăn trong thực đơn của Bồ Đào Nha, […]