8:18 pm - 24 March, 2019

Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể.

Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay mất bàn tay bởi một quả lựu đạn hơi cay GLI-F4.

Vụ việc xảy ra trước tòa nhà Quốc hội Pháp, khi phe biểu tình trở nên quá khích khiến cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để trấn áp đám đông.

Người bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Một nguồn tin từ hiện trường cho biết người đàn ông này bị thương khi vừa nhặt một quả đạn để ném trả, trong khi một số khác phủ nhận điều này. Địa điểm xảy ra vụ việc chìm trong khung cảnh hỗn loạn và không rõ điều gì đã xảy ra với người đàn ông này.

Người đàn ông với bàn tay bị nổ do lựu đạn hơi cay được nhiều người che chắn và sơ cứu. Ảnh: Sputnik

Lựu đạn hơi cay GLI-F4 chứa một lượng thuốc nổ gồm 25g TNT. Nó đã được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật của Pháp từ năm 2011.

Các cuộc đụng độ đã nổ ra trên đại lộ Champs-Elysees giữa những người biểu tình và cảnh sát Paris, các vũ khí trấn áp được lực lượng an ninh sử dụng bao gồm dùi cui cùng với lựu đạn và bình xịt hơi cay.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu

    Nếu đang có dự định lái xe ô tô đi nghỉ mát hay đi công tác ở châu Âu thì phải nhớ đã thuộc luật giao thông ở mỗi quốc gia mà bạn tới. Những điều đặc biệt lưu ý khi lái xe ô tô ở châu Âu Lái xe ô tô ở châu Âu […]

  • Những điều bạn chưa biết về tiếng Pháp

    Tổng số người sử dụng tiếng Pháp trên khắp thế giới đạt 284.952.860 theo Ethnologue 21. Đây là ngôn ngữ được học nhiều thứ hai trên thế giới với khoảng 120 triệu sinh viên trên toàn thế giới. Thông thạo tiếng Pháp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khoảng thời gian dành […]

  • Những điều khiến Nhà thờ Đức Bà Paris trở nên đặc biệt

    Nhà thờ Đức Bà Paris, một trong những báu vật kiến trúc lớn nhất của thế giới phương Tây, rất đặc biệt với các cửa sổ hoa hồng, ống máng nước mặt quỷ Gargoyles… Trận hoả hoạn lớn ngày 15/4 đã nhấn chìm Nhà thờ Đức Bà Paris, phá huỷ phần mái của thánh đường, […]