8:18 pm - 24 March, 2019

Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể.

Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay mất bàn tay bởi một quả lựu đạn hơi cay GLI-F4.

Vụ việc xảy ra trước tòa nhà Quốc hội Pháp, khi phe biểu tình trở nên quá khích khiến cảnh sát đã phải sử dụng đạn hơi cay để trấn áp đám đông.

Người bị thương sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Một nguồn tin từ hiện trường cho biết người đàn ông này bị thương khi vừa nhặt một quả đạn để ném trả, trong khi một số khác phủ nhận điều này. Địa điểm xảy ra vụ việc chìm trong khung cảnh hỗn loạn và không rõ điều gì đã xảy ra với người đàn ông này.

Người đàn ông với bàn tay bị nổ do lựu đạn hơi cay được nhiều người che chắn và sơ cứu. Ảnh: Sputnik

Lựu đạn hơi cay GLI-F4 chứa một lượng thuốc nổ gồm 25g TNT. Nó đã được sử dụng bởi cơ quan thực thi pháp luật của Pháp từ năm 2011.

Các cuộc đụng độ đã nổ ra trên đại lộ Champs-Elysees giữa những người biểu tình và cảnh sát Paris, các vũ khí trấn áp được lực lượng an ninh sử dụng bao gồm dùi cui cùng với lựu đạn và bình xịt hơi cay.

Huy Vũ

Theo Sputnik

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Đời sống

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]