8:46 pm - 14 December, 2018

Pháp: Nghi phạm xả súng bị tiêu diệt

Nghi phạm xả súng sát hại 3 người tại khu chợ Giáng sinh ở thành phố Strasbourg, Pháp đã bị bắn hạ hôm 14/12 trong một cuộc đọ súng với cảnh sát, sau hành trình trốn chạy kéo dài 48 giờ đồng hồ.

Nghi phạm Chekatt.

Nghi phạm Cherif Chekatt, 29 tuổi, đã bị tiêu diệt tại khu vực Neudorf/Meinau thuộc thành phố Strasbourg chỉ ít lâu sau khi cảnh sát mở một chiến dịch truy lùng đồ sộ xung quanh khu vực hiện trường vụ xả súng. Chekatt đã bị tiêu diệt trong lúc bắn trả lại lực lượng cảnh sát.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner trong buổi họp báo ngày 14/12 cho hay, 3 sỹ quan cảnh sát đã phát hiện một người đàn ông mà họ tin là Chekatt và tiếp cận để bắt giữ kẻ này. Nghi phạm lập tức bắn trả, và phía cảnh sát nổ súng tiêu diệt hắn. Nhiều người có mặt tại khu vực trên cho hay đã nghe thấy 3 – 4 tiếng súng sau khi lực lượng cảnh sát vũ trạng thực hiện chiến dịch truy lùng.

Được biết, con số người chết trong vụ xả súng xảy ra hôm thứ Ba tuần này đã tăng lên 3 người; trong khi có 3 nạn nhân khác đang ở trong tình trạng nguy kịch.
Được biết, nghi phạm Chekatt từng có nhiều tiền án trộm cắp và bạo lực, từng phải vào tù ở Pháp, Đức và Thụy Sỹ. Chính quyền các nước còn nói rằng, Chekatt đã biến thành một kẻ có quan điểm tôn giáo cực đoan trong khoảng thời gian ở tù.

Cũng trong hôm 14/12, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố rằng Chekatt là một trong số các chiến binh của chúng, kẻ “đã thực hiện chiến dịch mà tổ chức kêu gọi nhằm vào thường dân của các nước liên minh” chống lại nhóm này. Tuy nhiên, IS không đưa ra bằng chứng.

Kênh BFM của Pháp dẫn nguồn các nhà điều tra cho hay, một lái xe taxi đã chở nghi phạm Chekatt trốn khỏi hiện trường vụ án kể rằng, nghi phạm Chekatt nói với ông rằng hắn thực hiện vụ xả súng nhằm trả thù cho những người anh em ở Syria.

Duy Long

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Pháp: Người biểu tình phe Áo vàng mất tay do lựu đạn của cảnh sát

    Cuộc biểu tình của phe Áo vàng lần thứ 13 liên tiếp tại thủ đô Paris đã trở nên dữ dội khi số vụ đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát đã gây thương vong đáng kể. Một người tham gia biểu tình thuộc phe Áo vàng ở Paris đã bị thổi bay […]

  • Quân đội Pháp sẵn sàng nổ súng nếu phe ‘Áo vàng’ quá khích

    Làn sóng biểu tình của phe “Áo vàng” vẫn tiếp tục nổ ra vào cuối tuần này tại thủ đô Paris bất chấp lệnh cấm biểu tình dọc theo đại lộ Champs-Elysees, được Thủ tướng Pháp Edouard Phillippe tuyên bố sau khi bạo lực nổ ra vào cuối tuần trước. Đây là tuần thứ 19 […]

  • Singapore, Paris, Hong Kong đắt đỏ nhất thế giới

    Đây là năm thứ 6 liên tiếp Singapore đứng đầu xếp hạng của EIU về chi phí sinh hoạt. Trong Báo cáo Chi phí Sinh hoạt Toàn cầu (Worldwide Cost of Living) mà EIU vừa công bố, Singapore, Paris (Pháp) và Hong Kong (Trung Quốc) cùng đứng đầu danh sách đắt đỏ nhất thế giới. […]