7:18 pm - 15 April, 2019

Pháp mở điều tra chính thức vụ cháy Nhà thờ Đức Bà

Công tố viên Paris vừa mở một cuộc điều tra chính thức về vụ cháy khiến Nhà thờ Đức Bà bị hư hại nặng.

RT cho biết, văn phòng công tố Paris đã giao cuộc điều tra cho cảnh sát tư pháp Pháp. Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc điều tra mang tính hình sự.

Ảnh: Reuters

Công tố viên Paris đã có mặt tại hiện trường vụ cháy, nơi lính cứu hỏa tiếp tục dập lửa ở phần còn lại của Nhà thờ. Tổng thống Emmanuel Macron và Thủ tướng Edouard Philippe cũng có mặt tận nơi.

Vụ hỏa hoạn đã khiến Tổng thống Macron phải hủy bỏ nhiều kế hoạch để phát biểu trước toàn dân. Ông cũng công bố một loạt biện pháp nhằm đáp trả các cuộc biểu tình Áo Vàng.

Đến giờ các nhà chức trách Pháp chưa xác định được nguyên nhân khiến Nhà thờ Đức Bà bốc cháy nhưng lực lượng cứu hỏa nhận định có thể liên quan đến dự án trùng tu đang được thực hiện tại công trình lịch sử.

Trước đó, AP dẫn thông tin từ Văn phòng Công tố Paris bác bỏ vụ hỏa hoạn là cố ý và có động cơ liên quan khủng bố, coi đây là tai nạn.

Thanh Hảo

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Tin Nước Pháp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật
  • Hồi sinh nhà thờ Đức Bà Paris bằng robot tối tân?

    Nhà thờ Đức Bà Paris được xây dựng cách đây hơn 850 năm bởi những nghệ nhân hàng đầu, và sau vụ hỏa hoạn hôm 15/4, công trình có thể sẽ được tu sửa bằng những robot tối tân. Sau khi đám cháy được dập tắt, những hình ảnh đầu tiên về không gian bên […]

  • Liệu tổng thống Macron có hòa giải được “hai nước Pháp” ?

    Chủ đề chính của báo Pháp ngày 15/04/2019 là phát biểu rất được trông đợi của tổng thống Macron, khép lại 3 tháng Thảo luận toàn quốc, nhằm tìm lối ra cho « khủng hoảng Áo Vàng ». Le Monde chạy tựa trang nhất : « Thảo luận toàn quốc : Những quyết định khó […]

  • Biểu tình biến thành bạo động, trên 100 ‘áo vàng’ bị bắt tại Paris

    Cảnh sát Pháp đã bắt giữ trên 100 người biểu tình thuộc lực lượng “Áo vàng” tại thủ đô Paris ngày 20/4 khi hàng nghìn người lại xuống đường biểu tình trong tuần thứ 23 liên tiếp nhằm phản đối chính phủ. Theo thông báo của cảnh sát, 126 người đã bị bắt giữ và […]