3:37 am - 23 November, 2021

Pháp mở cửa trở lại các khu trượt tuyết trên núi

Các khu nghỉ dưỡng trên núi ở Pháp đang bắt đầu mở cửa trở lại sau thời gian dài tạm dừng đón khách để phòng dịch COVID-19.

Người dân trượt tuyết tại khu trượt tuyết trên dãy Alpes, Pháp. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo đó, Val Thorens – khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cao nhất châu Âu với độ cao 2.300 mét, là khu nghỉ dưỡng đầu tiên nằm trên dãy núi Alps của Pháp đón khách trở lại từ ngày 20/11. Các khu nghỉ dưỡng khác sẽ mở cửa trở lại trong những tuần tới.

Truyền thông địa phương đưa tin cùng ngày khoảng 10.000 người đã có mặt tại khu nghỉ dưỡng thể thao trên núi ở Alps trong bối cảnh thời tiết thuận lợi cho hoạt động trượt tuyết.

Các khu nghỉ dưỡng của Pháp là địa điểm trượt tuyết nổi tiếng thứ ba trên thế giới, sau Mỹ và Áo, và đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế của nhiều địa phương nước này.

Mùa Đông năm ngoái, những người yêu thích bộ môn trượt tuyết đã không thể thỏa đam mê trên dãy núi Alps vì cáp treo đưa khách lên đỉnh trượt tuyết buộc phải đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại Pháp, số liệu công bố ngày 21/11 cho thấy số ca mắc mới COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm thứ 5 ở nước này đang tăng ở mức đáng báo động, gần gấp đôi so với tuần trước.

Theo giới chức y tế Pháp, ngày 20/11, số ca mắc mới COVID-19 ở Pháp trong trung bình 7 ngày là 17.153 ca, tăng 81% so với mức 9.458 ca của một tuần trước đó. Mức tăng số ca mắc mới trong 7 ngày cao gấp 3 lần con số ghi nhận cách đây 3 tuần. Người phát ngôn của Chính phủ Pháp Gabrial Attal cảnh báo số ca mắc mới trong làn sóng thứ 5 ở nước này đang bắt đầu tăng với “tốc độ ánh sáng”. Hiện các bệnh viện ở Pháp đang điều trị cho 7.974 bệnh nhân COVID-19, trong đó có 1.333 người phải chăm sóc tích cực.

Các con số này tăng so với mức lần lượt 6.500 người và 1.000 người ghi nhận một tháng trước.

Nguồn: baotintuc.vn

Chủ đề:
Bạn đang xem danh mục: Du lịch

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Tin cập nhật